Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

TMA tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hợp tác online với các trường Đại học đối tác

Trong tháng 9, TMA tiếp tục phối hợp với các trường ĐH tại Tp. HCM và khu vực miền Trung-Tây Nguyên để tổ chức nhiều hội thảo trực tuyến cho các bạn sinh viên.

Webinar Data Science – Xu hướng phát triển dành cho sinh viên IT

Webinar đã thu hút hơn 400 bạn sinh viên tham gia với sự chia sẻ từ anh Đào Văn Tiến Dũng – chuyên gia Khoa học dữ liệu (KHDL) từ TMA Innovation Park (TIP). Ngoài ra, phần Q&A còn có sự góp mặt của Nguyễn Thị Thùy Dương và Nguyễn Thành Danh – Chuyên viên KHDL – TIP. Suốt hơn 2 tiếng diễn ra chương trình, các chuyên gia từ TMA đã giải đáp cho các bạn sinh viên về các ứng dụng của Data Science trong các lĩnh vực, lộ trình phát triển của 1 data scientist, hay cách thức trau dồi và tìm hiểu các kiến thức liên quan. Sau chương trình, BTC cũng đã nhận được được đánh giá rất cao từ các bạn, cũng như mong mỏi được tham dự các webinar chất lượng tiếp theo.

Workshop “Your future with AI & IoT” 

Trước đó vào ngày 17/9/2021, TMA cũng đã giao lưu với hơn 300 bạn sinh viên trường ĐH Duy Tân Đà Nẵng trong buổi chào đón Tân Sinh viên với workshop “Your future with AI & IOT” cùng 3 topic:

  • Tổng quan ngành CNTT – Chị Bùi Bích Thị Quỳnh Trang – Trưởng bộ phận Đào tạo
  • Giới thiệu Overview lĩnh vực AI – Anh Trần Quang Thắng – Chuyên gia AI
  • Giới thiệu overview lĩnh vực IoT – Anh Nguyễn Xuân Thông – Chuyên gia IoT

Bạn đầu các bạn còn hơi rụt rè trong việc đặt câu hỏi, nhưng chính sự nhiệt tình của các vị diễn giả đã khiến các bạn tự tin và sôi nổi hơn, giải đáp được nhiều băn khoăn, thắc mắc về chuyện ngành, chuyện nghề cho các bạn tân sinh viên. Chị Trang cũng nhắn nhủ các bạn tân sinh viên tập trung trau dồi các kiến thức được thầy cô giảng dạy và cả kỹ năng tiếng Anh để có thể chuẩn bị sẵn sàng gia nhập các công ty mong muốn sau này.

Cũng trong khuôn khổ khai giảng năm học mới, anh Trương Thành Toại – Giám đốc Dự án đã tham dự chương trình giao lưu với các bạn Tân Sinh viên khoa Công nghệ Điện tử, trường ĐH Công nghiệp Tp.HCM vào 28/9/2021 để giới thiệu về TMA solutions, chia sẻ về ngành nghề cũng như cơ hội nghề nghiệp đến các bạn sinh viên.

Ngoài ra, TMA cũng cử đại diện tham dự các chương trình kiểm định AUN – QA cho trường ĐH Khoa học Tự nhiên vào ngày 8/9/2021 và góp ý chương trình đào tạo cho khoa Công nghệ phần mềm – trường ĐH Công nghệ Thông tin – ĐHQG Tp.HCM vào 29/9/2021. Tất cả các chương trình vẫn tiếp tục được triển khai qua hình thức online.