Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

[Đại hội Thể thao – Văn nghệ TMA 2019] Cầu lông: Sự lên ngôi của những “người cũ”

Ngày 21/09, các “lông thủ” TMA tiếp tục khuấy đảo sân Cầu lông Viettel Hoàng Hoa Thám với nội dung đơn nam và đôi nữ. Sự lên voi xuống ngựa đều đặn của các thành viên đã gây ra những “biến cố” thú vị khiến người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Nhờ việc giảm gánh nặng cho các lông thủ bằng cách thi đấu một buổi thay vì cả ngày như mọi khi, sản lượng “chuột” sản sinh bởi các lông thủ giảm đáng kể so với năm ngoái, thể lực của họ cũng được duy trì tốt hơn.

Nội dung đơn nam được tổ chức thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Do vậy, các lông thủ phải nỗ lực thể hiện hết mình, “sai một li, đi một trận”, không ai muốn phải bỏ mạng khi chặng đường đến vinh quang vẫn rộng mở ở phía trước. Năm nay, lông thủ Tân Nguyễn (DC21) nổi lên như một thế lực đáng gờm khi loại bỏ tất cả các đối thủ mà anh gặp phải, trong đó có 2 đối thủ nặng ký là Tài Phan (DC4) và Phương Phạm (DC5), để có tấm vé bước vào trận chung kết một cách oanh liệt. Trong khi đó, tay vợt Tuấn Phạm (DC16), người từng gây bão ở giải cầu lông TMA 2018 khi “dẹp loạn” tất cả các tay vợt kỳ cựu phải ngậm ngùi dừng bước ở vòng loại thứ 2. Anh không thể vượt qua sự già gân của tay vợt Phương Phạm sau 3 set đấu với điểm số cực kỳ sát sao. Cũng ở nội dung này, lông thủ Quốc Anh (DC15) đã phải bung hết sức để giành chiến thắng trước lông thủ tiềm ẩn Phúc Lưu (DC16). Sự bền bỉ của anh cũng được thể hiện trong trận chiến với Hùng Hoàng (DC16), khiến đối thủ phải bỏ cuộc để đảm bảo sức khỏe. Trải qua vòng loại với các đối thủ đầy tiềm năng, Quốc Anh nhọc nhằn ghi tên mình vào trận chung kết với cái chân đầy băng bó.  Trận chung kết nội dung đơn nam giữa Tân Nguyễn và Quốc Anh sẽ diễn ra vào sáng ngày 5/10 tới.

Khác với đơn nam, các tay vợt tham gia nội dung đôi nữ được thi đấu theo vòng bảng. Tại đây, 2 lông thủ Thùy Trang (DC8) - Vân Anh (DG2) tuy phối hợp ăn ý, có ý chí cùng quyết tâm rất cao nhưng đành chịu khuất phục trước những cặp đôi khác và nhận kết quả trắng tay khi thua tất cả 3 trận thi đấu. Cặp đôi Trang Thanh (Admin) và Tuyết Nhi (DC14) tiếp tục thể hiện phong độ đáng gờm khi băng băng leo lên vị trí cao nhất. Cặp đôi Ngọc Trâm (DC16) – Tú Anh (DC18) và Thu Giang (DC3) – Hải My (DC8) cũng khiến khán giả trầm trồ khi thi đấu kiên cường hơn cả các nội dung nam.

Sáng thứ 7 tuần sau, vòng trong nội dung đơn nam, đôi nam và vòng bảng nội dung đôi nam nữ Cầu lông sẽ được tổ chức. Đừng quên đến sân Cầu lông Viettel Hoàng Hoa Thám để cổ vũ cho các tay vợt!