TMA chia sẻ giải pháp AI & Dữ liệu nội bộ tại hội thảo “AI Chủ quyền và Quản trị Dữ liệu”

TMA kết nối

27/07/2026

Ngày 22/07/2026, TMA đã tham dự hội thảo "AI Chủ quyền và Quản trị Dữ liệu" do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) khu vực phía Nam tổ chức. Sự kiện quy tụ các chuyên gia đến từ nhiều công ty công nghệ nhằm thảo luận về xu hướng AI Chủ quyền, bảo mật dữ liệu và chiến lược triển khai AI cho doanh nghiệp Việt Nam.

Tại hội thảo, anh Phạm Tuấn Anh - Giám đốc Trung tâm Giải pháp AI, TMA Innovation đã trình bày chuyên đề "Local Data & AI Solutions", chia sẻ cách tiếp cận giúp doanh nghiệp giải quyết các bài toán về bảo mật, quản trị dữ liệu và tích hợp AI với những hệ thống hiện hữu như ERP, CRM và MES.

TMA Solutions

Trong phần trình bày, anh giới thiệu kiến trúc AI linh hoạt, cho phép triển khai mô hình ngay trên máy chủ nội bộ hoặc Edge AI. Nền tảng Dữ liệu & AI của TMA hỗ trợ kết nối hơn 40 hệ thống và định dạng dữ liệu, giúp doanh nghiệp chuẩn hóa, phân quyền và bảo mật dữ liệu, đồng thời tạo nền tảng để triển khai các ứng dụng như AI Agents, Local LLM và Multi-Agent AI. Bên cạnh đó, TMA cũng minh họa các ứng dụng Edge AI trong sản xuất thông minh thông qua những bài toán thực tế như tự động kiểm tra chất lượng sản phẩm, cảnh báo an toàn lao động và giám sát thiết bị theo thời gian thực.

TMA Solutions

Ở phiên tọa đàm, anh Tuấn Anh nhấn mạnh dữ liệu là nền tảng cốt lõi của AI Chủ quyền. Theo anh, dù công nghệ và các mô hình AI liên tục phát triển, dữ liệu và năng lực quản trị dữ liệu mới là yếu tố tạo nên giá trị bền vững cho doanh nghiệp. Anh cũng khuyến nghị các doanh nghiệp nên bắt đầu từ những bài toán thực tế, triển khai thử nghiệm quy mô nhỏ (Pilot), đo lường hiệu quả trước khi mở rộng quy mô để bảo đảm việc ứng dụng AI mang lại giá trị thiết thực.

Thông qua hội thảo, TMA tiếp tục khẳng định năng lực đồng hành các doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số với các giải pháp AI & Dữ liệu an toàn, linh hoạt và đáp ứng yêu cầu bảo mật trong kỷ nguyên AI.