Bế mạc TMA Futsal League 2018: DC11 làm nên lịch sử

TMA 360°

29/10/2018

Thứ 7 vừa qua, sân K334 đông như trẩy hội khi các cầu thủ, cổ động viên lũ lượt kéo về tham gia vòng đấu cuối và lễ bế mạc TMA Futsal League 2018. Bất chấp thời tiết nắng nóng, bãi để xe không còn một chỗ trống, khắp trên sân là những gương mặt hân hoan, những giây phút căng thẳng đến nghẹt thở. Với những cảm xúc vỡ òa, đây xứng đáng là vòng đấu cuối với những trận cầu "chung kết" mang tính quyết định. Đây cũng là thời khắc DC11 làm nên lịch sử khi bước một bước dài từ đội vô địch league B, thành đội vô địch league A danh giá.

5 tháng với tổng cộng 128 trận đấu gay cấn, TMA Futsal League 2018 chứng kiến sự trưởng thành, sự nỗ lực và đoàn kết của 17 đội bóng ở cả 2 league A, B. Dù ở chiến trường nào, người hâm mộ cũng được cảm nhận một tinh thần chiến đấu kiên cường, vì màu cờ sắc áo, vì một khát khao chiến thắng mãnh liệt của các cầu thủ. Khát khao ấy thực sự thăng hoa trong trận đấu – xứng đáng được ví là trận chung kết - giữa DC11 và DEP. Với tính chất quan trọng của trận đấu này, cả 2 đã cống hiến cho đến sức lực cuối cùng để cứu bóng, để sút bóng, đưa bóng vào khung thành đối phương. Ghi bàn trước, DEP khơi lên niềm hy vọng bất tận trong DC6 về thất bại của DC11 và cơ hội giữ vững ngôi vương của mình. Tuy vậy, với bản lĩnh gom góp bấy lâu nay, DC11 nổi dậy kiên cương để gỡ hòa 1-1, rồi vươn lên 2-1. Từ đó cho đến hết trận, DEP và DC11 liên tục ăn miếng trả miếng, giành giật nhau quyền kiểm soát bóng. Và, giây phút trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu khi DC11 đang dẫn trước 4-3 đã làm nên một bầu không khí khó tả nhất trên sân K334. DC11 tràn ra sân với niềm vui khôn xiết, DC6 cúi đầu chấp nhận về nhì, DEP không nói nên lời… Tuy vậy, đây cũng chưa phải là ngày tàn của DEP khi ở phần sân kế bên, DC15 bại trận trước DC1, được trao cho tấm vé dù họ không muốn nhận để vào đấu trận play-off giành quyền ở lại league A.

league B, DC18 cũng có chiến thắng cách biệt 4-0 trước DC8 để có cơ hội gặp DC15 ở trận play-off. DC17 – vốn đã vô địch chơi có phần thoải mái trước DC14 và có thêm một trận thua trước đối thủ truyền kiếp này. DC14 cũng là đội duy nhất quật ngã được đội vô địch DC17 ở cả lượt đi và về (5-0 và 5-2). Đây là một sự nỗ lực rất đáng khen cho DC14.

Cũng tại giải TMA Futsal League 2018, chúng ta ghi nhận tổng cộng 275 bàn thắng ở league B và 329 bàn ở league A. Đóng góp đến 7.5% số bàn thắng ở league A (25 bàn), cầu thủ Chiến Nguyễn (DC11) xuất sắc được vinh danh là Vua phá lưới của giải. Chính anh cũng nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất sau quá trình bình chọn công bằng của BTC và các đội.

Hãy cùng nhìn lại những thành tích đáng khen mà các đội đã có trong mùa giải vừa qua:

Dù kết quả thế nào, các cầu thủ TMA Futsal League 2018 cũng đã có một buổi gala vui vẻ, ý nghĩa bên nhau, khép lại một mùa giải thành công và đầy niềm vui. Từ tuần sau, sân K334 sẽ vắng bóng những gương mặt thân thuộc của TMA, nhưng thay vào đó, chúng ta sẽ "oanh tạc" các cơ sở thể thao khác tại Đại hội Thể thao – Văn nghệ 2018. Hãy tiếp tục ủng hộ những bộ môn khác và hẹn gặp lại các cầu thủ tại TMA Futsal League 2019!