Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

Hoạt động offline tại các trường Đại học trở lại sôi động sau thời gian dài tạm hoãn

Từ đầu năm 2022, TMA đã phối hợp với các trường đại học để tổ chức nhiều hoạt động thú vị, đặc biệt là khôi phục nhiều sự kiện offline hấp dẫn. Cùng điểm qua một vài hoạt động tiêu biểu dễn ra trong tháng 03 vừa rồi:

Buổi giao lưu ý nghĩa của chú Lệ và các thành viên TIP với các bạn sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn

Sáng ngày 7/3/2022, TMA đã đồng hành Khoa CNTT – Trường ĐH Quy Nhơn trong chương trình “Thực tập nhận thức” trực tuyến, qua đó truyền tải nhiều thông tin hữu ích đến gần 150 bạn sinh viên.

Đặc biệt, chương trình lần này vinh dự có sự tham gia của Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ TMA – Tiến Sĩ Nguyễn Hữu Lệ. Đại diện TMA cũng như những người con của mảnh đất Quy Nhơn – Bình Định, chú Lệ đã chia sẻ đến các bạn sinh viên định hướng phát triển của TMA trong giai đoạn mới, cùng nhiều lời khuyên, lời động viên quý báu để các bạn ngày càng nỗ lực hơn nữa, góp phần vào mục tiêu xây dựng, phát triển nền CNTT tỉnh Bình Định nói riêng và khu vực miền Trung nói chung trong tương lai.

Bên cạnh đó, các bạn tiếp tục được nghe thêm những giới thiệu tổng quan về TMA cũng như thông tin về các chương trình tuyển dụng qua phần chia sẻ của chị Lâm Thị Thanh Thảo – Trưởng phòng Hành chính và Đào tạo TIP cùng những bật mí không kém phần hấp dẫn về lĩnh vực AI/Data Science đến từ anh Trần Hoàn Anh Nguyên – Head of Data Science Group (TIP).

Đón tiếp sinh viên đến từ Trường Đại học Giao thông – Vận tải TPHCM đến thăm quan và tìm hiểu về TMA

Trong hai ngày 9 và 10/03, TMA đã phối hợp cùng Khoa Điện – Điện tử Viễn thông - Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM tổ chức chương trình tham quan và tìm hiểu doanh nghiệp cho gần 100 bạn sinh viên năm cuối đang theo học ngành Điện tử - Viễn thông.

Đến với chương trình, các bạn đã có dịp gặp gỡ, giao lưu cùng Giám đốc Dự án Cấp cao tại TMA và đồng thời cũng là một cựu sinh viên của trường - anh Đồng Phạm Thanh Thế. Anh Thế đã giới thiệu đến các bạn tổng quan về TMA cũng như chia sẻ, bật mí nhiều thông tin hữu ích về ngành ĐT – VT mà các bạn đang theo học.

Cũng trong chương trình lần này, các bạn còn được hướng dẫn thăm quan qua một số văn phòng làm việc tại TMA cũng như tìm hiểu về nhiều xu hướng công nghệ mới trong lĩnh vực 5G, AI, IOT,...

Ngày hội Việc làm tại Trường ĐH Bách  Khoa – ĐH Đà Nẵng

Trong 3 ngày 17, 18 và 19/3, TMA đã có nhiều hoạt động thú vị cùng các bạn sinh viên Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng tại DUT Jobfair 2022.

TMA là nhà tài trợ vàng cho DUT Jobfair với định hướng mở rộng quan hệ hợp tác với các trường đại học khu vực miền Trung Việt Nam cũng như tìm kiếm, bồi dưỡng những nhân tài công nghệ thông tin tại mảnh đất này. Cũng trong khuôn khổ chương trình, đại diện TMA đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với đại diện nhà trường kế hoạch hợp tác về đào tạo và hỗ trợ việc làm, cơ hội thực tập cho các bạn sinh viên trong thời gian tới.

Tại DUT Jobfair 2022, ngoài hoạt động tư vấn, tuyển dụng, TMA còn góp mặt tại 2 buổi seminar thu hút hơn 100 sinh viên tham gia với những chủ đề hot về Xu hướng Công nghệ ICT, 5G, Định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm…

TMA cũng đã trao tặng 05 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất đến các bạn sinh viên có thành tích tốt Khoa Điện tử - Viễn Thông.

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Khoa học dữ liệu tại UEF

Với mong muốn mang đến bức tranh toàn cảnh về nghề nghiệp của ngành Khoa học dữ liệu, giúp sinh viên lựa chọn được hướng đi phù hợp, sáng ngày 29/3, Tập đoàn Công nghệ TMA phối hợp cùng Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Kinh tế Tài chính tổ chức buổi Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Khoa học dữ liệu năm học 2021 - 2022” với nhiều chia sẻ thực tế hấp dẫn và bổ ích.

Từ góc nhìn doanh nghiệp, anh Nguyễn Đăng Khoa – Giám đốc Dự án TMA Solutions đã mang đến các bạn những phân tích về nhu cầu nhân sự cũng như hướng phát triển trong tương lai của ngành Khoa học dữ liệu. Qua đó, các bạn hiểu được mong muốn của doanh nghiệp, xác định đúng những kỹ năng, kiến thức cần trau dồi để kịp nắm bắt những cơ hội hấp dẫn khi ra trường.