Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

Tháng cuối năm nhộn nhịp với nhiều chương trình hợp tác đại học

Trong tháng 12, hoạt động hợp tác giữa TMA và các trường đại học diễn ra sôi nổi với nhiều chương trình ngày hội việc làm, webinar và cuộc thi học thuật về IT, mang đến những cơ hội việc làm, kiến thức thú vị cùng sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên.

Ngày hội việc làm tại các trường Đại học

Ngày hội việc làm online là hoạt động được các trường quan tâm đẩy mạnh, nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19 gây nhiều ảnh hưởng đến việc gặp gỡ, giao lưu và tuyển dụng trực tiếp. Qua những ngày hội này, sinh viên có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu về cơ hội việc làm và nhà tuyển dụng cũng như trang bị những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết khi tham gia ứng tuyển. 

TMA đã góp mặt tại 03 chương trình ngày hội việc làm được tổ chức vào tháng 12 và mang đến các bạn sinh viên những cơ hội việc làm cũng như những buổi tư vấn, trang bị kỹ năng hữu ích tại:

-               Ngày hội việc làm Trường Đại học Sư Phạm vào ngày 5/12/2021

-               Ngày hội việc làm Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn vào ngày 27/12/2021

-               Ngày hội việc làm Trường Đại học Cần Thơ vào ngày 30/12/2021

Livestream tại ngày hội việc làm Trường Đại học Sư Phạm

Chia sẻ tại ngày hội việc làm Trường ĐH Cần Thơ

Hội thảo trực tuyến với các chủ đề mới mẻ và đầy thú vị

Trong tháng 12, TMA đã phối hợp với 02 trường đại học để triển khai hội thảo online, mang đến các bạn sinh viên những kiến thức thú vị về 2 lĩnh vực hot hit hiện nay là Machine Learning và Fintech.

Webinar “Tương lai tươi sáng của FinTech” do TMA phối hợp cùng Trường Đại học Kinh tế Tài chính (UEF) tổ chức vào ngày 9/12/2021 đã thu hút đông đảo sinh viên đến từ các ngành học khác nhau với cùng chung đam mê về tài chính – công nghệ.

Buổi hội thảo được dẫn dắt bởi anh Bùi Văn Cường (Giám đốc Dự án Cấp cao) và anh Lê Xuân Ngọc (Quản lý Dự án Cấp cao) đã lần lượt truyền tải đến các bạn sinh viên những thông tin, kiến thức thú vị về FinTech. Ngoài ra, để các bạn sinh viên, nhất là những bạn không thuộc chuyên ngành về tài chính - công nghệ thông tin tiếp cận thông tin dễ dàng hơn, các diễn giả đã lồng ghép vào phần chia sẻ của mình nhiều ví dụ thực tế qua các dự án FinTech tại TMA, mang đến sự thích thú và nhiều góc nhìn mới cho các bạn.

Ngay sau đó, workshop “Machine Learning & IT Career – How to start it?” diễn ra vào chiều ngày 10/12/2021, cũng đã thành công khi đón nhận nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên trường Đại học Greenwich. Sự kiện có sự tham gia của anh Trần Quang Thắng (Chuyên gia AI/ML) và chị Bùi Bích Thị Quỳnh Trang (Trưởng phòng Đào tạo) đã mang đến các bạn những kiến thức thú vị cũng như những chia sẻ về nghề nghiệp và nhu cầu tuyển dụng ở lĩnh vực Machine Learning nói riêng và IT nói chung.

Đồng hành cuộc thi HUTECH – IT Got Talent 2021

Hội thi Tìm kiếm tài năng Công nghệ thông tin 2021 - HUTECH IT Got Talent 2021 là hội thi học thuật về CNTT lớn nhất năm tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Đây là lần thứ 5 hội thi được tổ chức, diễn ra từ ngày 13/12/2021 đến 28/12/2021. So với các mùa trước, năm nay, hội thi mở rộng quy mô, cập nhật những lĩnh vực mới qua 5 bảng dự thi và thu về nhiều sản phẩm, ý tưởng dự thi ấn tượng từ 162 đội/ 346 thí sinh tham gia.

Không chỉ đồng hành cuộc thi trong vai trò nhà tài trợ, TMA còn tham gia công tác chấm giải để chọn ra những sản phẩm dự thi xuất sắc nhất.