Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

Tháng 4: Tháng cao điểm của mùa tuyển dụng

Trong tháng này, đội ngũ nhân sự, đào tạo và hợp tác đại học của TMA đã phối hợp triển khai nhiều chuỗi sự kiện đáng chú ý như: Chuỗi hội thảo về IoT&5G, chuỗi chương trình hướng nghiệp về Khoa học Dữ liệu cho học sinh THPT tại miền Trung và mở rộng cơ hội hợp tác với nhiều trường ĐH tại Huế... Số hoạt động “khủng” là minh chứng cho việc "vào mùa" tuyển dụng.

Với nhu cầu tuyển dụng cao lên tới 100 telecom developers, TMA đã tổ chức chuỗi hội thảo về IoT & 5G để thu hút ứng viên tại trường ĐH Công nghiệp TP.HCM vào ngày 10/04 và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vào ngày 19/04. Các buổi hội thảo được dẫn dắt bởi anh Bùi Thanh Huy - Chuyên gia công nghệ 5G. Anh đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều thông tin hữu ích về mạng 5G tại Việt Nam, cùng với đó là các vị trí tuyển dụng và yêu cầu ứng tuyển cho các vị trí này tại TMA. Ngoài ra, cựu sinh viên các trường hiện đang làm việc tại TMA cũng có nhiều chia sẻ lý thú về công việc, học tập cho các bạn sinh viên tham gia hội thảo, giúp các bạn bỏ túi nhiều kinh nghiệm quý báu trước khi ra trường. Chuỗi hội thảo sẽ tiếp tục diễn ra tại trường ĐH Giao thông Vận tải và trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật trong thời gian tới.

Song song với việc định hướng cho các bạn sinh viên, TMA cũng quan tâm sâu sắc đến đối tượng học sinh THPT khi kết hợp cùng trường ĐH Quy Nhơn thực hiện chương trình ngoại khóa “Toán học trong cuộc sống hiện đại”. Tại đây, TMA mang đến kiến thức về ngành Khoa học Dữ liệu cho hơn 1000 em học sinh THPT tại các tỉnh Bình Định, Kon Tum và Gia Lai.

Cùng với đó, anh Nguyễn Ngô Duy Bình - Giám đốc TMA Bình Định đã mang đến cho các bạn học sinh những câu chuyện, kinh nghiệm thú vị về việc học đại học, xin việc làm. "Học sinh Bình Định, đi học đại học tại Trường ĐH Quy Nhơn và có việc làm ngay tại Quy Nhơn - một thành phố biển xinh đẹp và đáng sống bậc nhất cả nước là điều mà rất nhiều bậc phụ huynh cũng như các em học sinh ao ước”, anh Bình nhấn mạnh.

Sau đó, ngay trước kỳ nghỉ lễ, TMA đã có những ngày làm việc hiệu quả tại TP.Huế với nhiều hoạt động hợp tác với các trường ĐH:

  • Tổ chức hội thảo và ký kết hợp tác cùng ĐH Sư phạm Huế ngày 26/04/2021. Trong sự kiện quan trọng này, TMA và trường ĐH Sư phạm Huế cũng đã chính thức ký kết biên bản hợp tác và đại diện TMA – Anh Trần Phú Phước – Giám đốc dự án cũng đã trao 20 phần học bổng cho các bạn sinh viên đang theo học tại đây.
  • Gặp gỡ và trao đổi hợp tác cùng ĐH Kinh tế Huế và Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - ĐH Huế ngày 27/04/2021

Ngoài các chuỗi hoạt động trên, TMA cũng tích cực tham gia nhiều hoạt động khác như:

  • Ngày hội việc làm tại: trường ĐH HUTECH, trường ĐH Cần Thơ, trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, mang về hàng trăm CV ứng tuyển
  • Chào đón 100 bạn sinh viên từ trường ĐH Quy Nhơn đến tham quan và tìm hiểu về môi trường làm việc tại TMA TP.HCM
  • Tài trợ Vàng cho "Tiệc giao lưu và Ra mắt CLB cựu sinh viên khoa CNTT - BKA CSE (Bach Khoa Alumni - Computer Science & Engineering)"
  • Tham gia hội thảo kỹ năng giao tiếp tại trường ĐH Khoa học Tự Nhiên, hội thảo Định hướng nghề nghiệp tại trường ĐH HUTECH và Hội thảo góp ý xây dựng trung tâm SIU-AI tại trường ĐH Quốc tế Sài Gòn
  • Tiếp đón hơn 40 học sinh chuyên Tin trường THPT Lê Quý Đôn và 50 bạn sinh viên ĐH Phú Yên đến tham quan Công viên Sáng tạo TMA (TMA Innovation Park - TIP)

Tổ chức giao lưu giữa các bạn thực tập sinh tại TIP từ 7 trường: ĐH Phạm Văn Đồng, ĐH Duy Tân, ĐH Quy Nhơn, ĐH Phú Yên, ĐH Nha Trang, ĐH Huế, và Cao đẳng kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn.