Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

Tháng 11: Tháng bùng nổ của các webinar

Trong tháng 11, gần 10 sự kiện online do TMA phối hợp cùng các trường đại học tổ chức đã mang đến các bạn sinh viên nhiều kiến thức hữu ích cùng cơ hội làm việc hấp dẫn.

I/Webinar với đa dạng chủ đề được chia sẻ

Nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch cũng như nỗ lực duy trì các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên, các sự kiện online là giải pháp hữu hiệu được nhiều trường đại học lựa chọn triển khai song song với hình thức giảng dạy online trong giai đoạn này. TMA rất vui khi nhận được sự tín nhiệm từ nhiều trường để góp mặt trong các buổi chia sẻ thú vị này.

1. Chương trình “Người trong nghề” tại HCMUS

“Người trong nghề” là chương trình do Khoa CNTT – Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TPHCM (HCMUS) tổ chức với mong muốn tạo cơ hội để các bạn sinh viên được lắng nghe những chia sẻ chân thật nhất đền từ chính các diễn giả là những người đang hoạt động trong lĩnh vực mà các bạn đang theo học.

Với chủ đề “Kiểm thử phần mềm” diễn ra vào ngày 2/11, đại diện TMA - Anh Triệu Quang Minh (Quản lý dự án cấp cao) cùng chị Nguyễn Huỳnh Thanh Thảo (Chuyên gia công nghệ kiểm thử– đồng thời cũng là cựu sinh viên của trường) đã cùng mang đến các bạn sinh viên những câu chuyện, góc nhìn thực tế, đúc kết quá trình làm nghề của chính mình.

2. Tham gia 03 webinar về định hướng nghề nghiệp

Ngày 03/11/2021, buổi seminar với chủ đề “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Điện tử - Viễn thông” do TMA phối hợp cùng Khoa Điện tử - Viễn Thông - HCMUS tổ chức đã thu hút gần 300 sinh viên tham gia.

Diễn giả tại buổi chia sẻ lần này là anh Phạm Tăng Đông - Quản lý dự án cấp cao TMA Solutions. Bằng những kinh nghiệm từ quá trình làm việc và phát triển của mình, anh đã gửi đến các bạn sinh viên rất nhiều những thông tin hữu ích về kiến thức, kỹ năng, định hướng phát triển trong ngành Điện tử - Viễn thông, kèm theo đó là những cơ hội việc làm thông qua các chương trình Tuyển dụng - Đào tạo không yêu cầu kinh nghiệm tại TMA.

Tiếp nối chủ đề hướng nghiệp, vào ngày 10/11/2021, TMA cũng đã tham dự webinar “Hướng nghề nghiệp dành cho các bạn sinh viên Khoa Điện - Điện tử” do trường Đại học Duy Tân tổ chức với sự tham gia của gần 200 bạn sinh viên..

Diễn giả chính của chương trình lần này là anh Nguyễn Hoàng Quang Sang (Quản lý dự án cấp cao) và anh Nguyễn Việt Duy (Quản lý dự án). Hai anh đã chia sẻ cho các bạn sinh viên rất nhiều kiến thức hữu ích về ngành học mà các bạn đang theo đuổi như Điện tử - Viễn thông, Điện-Điện tử, Điện tự động, Hệ thống nhúng,...

Bên cạnh đó, anh Nguyễn Ngô Duy Bình (Giám đốc Dự án – TIP) và chị Nguyễn Quỳnh Anh  (Quản lý Dự án Cấp cao) cũng đã cùng tham gia tại buổi chia sẻ , hỗ trợ giải đáp các thắc mắc đến từ các bạn sinh viên.

Cũng trong khuôn khổ các buổi chia sẻ về hướng nghiệp, sáng ngày 28/11/2021, anh Lê Tiến Trung (Giám đốc Dự án cấp cao) cũng đã có mặt tham dự buổi chia sẻ Chuyên đề “Giải đáp vướng mắc triển khai học phần thực tế, thực tập trong giai đoạn COVID-Định hướng nghề nghiệp tương lai” do Trường Đại học Văn Hiến tổ chức. Tại chương trình, anh Trung đã mang đến các bạn sinh viên những thông tin về TMA cũng như giải đáp, hỗ trợ các bạn trước những câu hỏi về định hướng, công việc ngành CNTT.

3. Webinar về FinTech

Sáng chủ nhật ngày 14/11, TMA đã có buổi chia sẻ trực tuyến chủ đề “Xu hướng FinTech trong tâm bão Covid - 19” dành cho sinh viên đến từ các Khoa: Kỹ thuật & Công nghệ, Toán - Thống kê và Công nghệ Thông tin, trường Đại học Quy Nhơn.

Bằng những trải nghiệm thực chiến khi làm việc tại các dự án FinTech tại TMA, hai diễn giả của chương trình là anh Bùi Văn Cường (Giám đốc dự án cấp cao) cùng anh Nguyễn Ngô Duy Bình (Giám đốc dự án) truyền tải đến các bạn sinh viên những góc nhìn đa chiều về FinTech cũng như mở ra những cơ hội việc làm cho các bạn có đam mê trong lĩnh vực này.

4. Hội thảo trực tuyến “Tham quan doanh nghiệp và Tìm hiểu về Công nghệ AI

Hội thảo trực tuyến “Tham quan công ty TMA Solutions - Tìm hiểu về Công nghệ AI” do TMA phối hợp cùng Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên – ĐHQG TPHCM tổ chức diễn ra vào sáng ngày 22/11/2021.

Theo như tên gọi, buổi hội thảo mang lại cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức bổ ích xoay quanh 2 phần nội dung chính:

Phần I: Tổng quan công ty với các thông tin, chương trình tuyển dụng tại TMA - được chia sẻ bởi anh Nguyễn Đăng Khoa (Giám đốc dự án).

Phần II: Công nghệ AI qua các chủ đề thú vị được chia sẻ bởi các diễn giả

  • Anh Trần Hoàn Anh Nguyên (Quản lý dự án): AI trong kỷ nguyên Covid
  • Anh Phan Duy Lưu (Chuyên viên DS): How NLP make things smarter
  • Anh Nguyễn Thành Danh (Chuyên viên AI): Computer Vision in Today’s World

II/Jobfair tại Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Cùng với webinar, các chuỗi sự kiện jobfair cũng đã được tổ chức dưới hình thức online nhằm tư vấn, trang bị cho các bạn sinh viên những kỹ năng cần thiết khi tìm việc cũng như tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp.

Trong tháng qua, TMA đã tham gia tư vấn và tuyển dụng trực tuyến tại “VLU Jobfair 2021” do Trường Đại học Văn Lang tổ chức diễn ra vào ngày 26/11/2021 và “Ngày hội việc làm IT JOBFAIR 2021” do Trường Đại học Bách Khoa – ĐHĐN tổ chức vào ngày 27/11/2021.

III/Tài trợ cuộc thi “Phần mềm sáng tạo 2021” do HUTECH tổ chức

Cuộc thi Phần mềm sáng tạo HUTECH 2021 là sân chơi học thuật và giao lưu kiến thức dành cho sinh viên HUTECH, diễn ra từ ngày 10/11/2021 đến ngày 27/11/2021. Sản phẩm dự thi là các dự án phần mềm sáng tạo mang tính ứng dụng và thực tiễn cao. Đây là năm thứ 05 liên tiếp, TMA đồng hành HUTECH trong vai trò nhà tài trợ độc quyền, bên cạnh đó, TMA còn cử các chuyên gia làm Ban giám khảo chính tại vòng chung kết của cuộc thi.

Cuộc thi đã thu hút 66 đội thi tham gia, trong đó, 15 đội xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết. Theo nhận xét từ hội đồng chấm thi, chất lượng các bài dự thi cũng như thí sinh của cuộc thi năm nay được đánh giá cao với nhiều ý tưởng thật sự ấn tượng. Kết thúc cuộc thi, 8 đội có những ý tưởng nổi bật nhất đã được vinh danh và giành chiến thắng chung cuộc.

IV/Các chương trình khác

Ngoài những nội dung chính trên, trong tháng 11, TMA cũng tiếp tục tham gia một số hoạt động hợp tác cùng các trường đại học, hướng đến xây dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp và nhà trường, cũng như tạo điều kiện để các bạn sinh viên học tập và phát triển cũng như tăng cường cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Một số hoạt động có thể kể đến như:

  • Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa TMA Solutions và Trường ĐH Kinh tế - Tài Chính Tp.HCM (UEF) ngày 02/11/2021
  • Tham dự và trao học bổng tại buổi lễ “Tiếp sức đến trường – Thắp sáng tương lai” Đợt 1 năm học 2021 – 2022 do Trường ĐH Đà Lạt tổ chức vào ngày 09/11/2021
  • Tham dự Hội thảo kết nối doanh nghiệp do Trường Đại học Khoa học – Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM tổ chức vào ngày 18/11/2021