Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

TMA tham gia và tổ chức gần 10 hoạt động với trường đại học trong tháng đầu năm 2021

Chỉ trong 1 tuần từ 11-17/1/2021, TMA đã tham dự và tổ chức tới 4 sự kiện:

  • Trao học bổng trị giá 10.000.000 VND cho bạn Nguyễn Lương Phương Thủy – SV Khoa CNTT – ĐH Khoa học Tự Nhiên Tp.HCM

Tuy không may bị dị ứng thuốc chích ngừa vào năm 19 tuổi dẫn tới bị bại liệt, nhưng Nguyễn Lương Phương Thủy luôn là một tấm gương sáng khi luôn đạt thành tích cao trong học tập. Biết được câu chuyện của Thủy qua VnExpress, TMA đã liên hệ với Khoa CNTT và hỗ trợ Thủy cùng gia đình số tiền 10.000.000 VND sinh hoạt phí và học tập. Ngoài ra, TMA cũng rất sẵn lòng chào đón Thủy đến thực tập tại công ty.

*Đọc thêm về câu chuyện của Thủy tại: https://vnexpress.net/nguoi-me-gan-15-nam-be-con-di-hoc-3999203.html

  • Chương trình định hướng nghề nghiệp – ĐH Kinh tế - Tài chính (UEF)

Ngày 12/1/2021 vừa qua, Khoa CNTT – UEF đã tổ chức Hội thảo "Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành công nghệ thông tin năm học 2020-2021" cho sinh viên năm 1 và 2. Anh Bùi Văn Cường – Senior Director đã tham gia chia sẻ về những kiến thức và kỹ năng sinh viên cần chuẩn bị kỹ trước khi đi làm để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn trong ngành CNTT.

  • Sinh viên ĐH Quốc tế Sài Gòn kiến tập tại TMA Solutions

Vào ngày 13/1/2021, hơn 50 bạn SV từ khoa CNTT – ĐH Quốc tế SG đã tới tham quan kiến tập và nghe chia sẻ về môi trường làm việc, các chương trình tuyển dụng và đặc biệt là chủ đề kỹ thuật “Thị giác máy tính và Robotics” do Anh Đỗ Văn Tâm – Director, anh Nguyễn Hải Châu – Senior Manager và anh Trần Quang Thắng – Subject Matter Expert chia sẻ. Trong không khí thân mật, vui vẻ, nhiều vấn đề, câu hỏi đã được giải đáp thấu đáo. Hy vọng sau chuyến kiến tập này, các bạn đã có thêm kiến thức thú vị và bổ ích về lĩnh vực “Thị giác máy tính và Robotics”.

  • Lễ khai trương và hội thảo tại ĐH Nguyễn Tất Thành

Sáng ngày 15/1/2021,  anh Trần Quang Thắng đã đại diện TMA tham gia chương trình Lễ khai trương “Điểm kết nối cung - cầu công nghệ tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành” và Hội thảo “Ứng dụng và chuyển giao công nghệ công nghiệp 4.0 trong chuỗi giá trị sản xuất” do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp với Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đồng tổ chức. Đây là sự kiện kết nối nhằm giúp các doanh nghiệp và các tác giả, các nhà sáng chế, các đối tác về chuyển giao công nghệ kết nối với nhau để sớm đưa các công nghệ tiên tiến, các sáng chế, các ứng dụng trong công nghệ CN 4.0 vào sản xuất, kinh doanh giúp nâng cao hiệu quả của chuỗi giá trị sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Tiếp đó, với cương vị là nhà tài trợ chính cho cuộc thi HUTECH IT Got talent 2020, TMA cùng 3 chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực: Lập trình Mobile, Lập trình Web và Mạng & Bảo Mật đã có mặt tại Viện công nghệ cao HUTECH Q.9 để tham gia chấm điểm và góp ý cho sản phẩm dự thi của các bạn thí sinh. Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi và các giải thưởng đã được trao cho các đề tài xuất sắc ở 4 bảng đấu.

Ngoài ra, trong lễ trao giải chung kết cuộc thi, TMA và ĐH HUTECH đã ký kết hợp tác cho nhiều hoạt động hấp dẫn tiếp theo vào năm 2021 cũng như tham gia chia sẻ về định hướng nghề nghiệp ngành Mạng máy tính & Truyền thông cho các bạn sinh viên.

Ngay ngày hôm sau, TMA lại tiếp tục có mặt tại ĐH Sư phạm Kỹ Thuật để phỏng vấn hơn 40 bạn sinh viên đã đăng ký ứng tuyển trước đó. Đây là hoạt động thường niên của ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật nhằm tạo điều kiện cho đông đảo sinh viên tốt nghiệp đợt tháng 06 và tháng 10 năm 2020 vừa có thể tham dự lễ tốt nghiệp, vừa có thể tham gia phỏng vấn ứng tuyển vào các công ty trong chương trình Tuần lễ vàng tuyển dụng 2021.

Cuối tháng, khoa Toán - Thống kê, ĐH Tôn Đức Thắng đã có lời đại diện TMA đến trường tham gia phỏng vấn kiểm định AUN cho chương trình đào tạo ngành Toán ứng dụng với vai trò là doanh nghiệp có tuyển dụng sinh viên của ngành. Đại diện TMA, anh Trần Đức Nguyên – Subject Matter Expert đã tới tham gia phỏng vấn và đưa ra nhiều nhận định, đóng góp cho chương trình đào tạo của trường.

Năm 2021 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ với nhiều hoạt động hấp dẫn hơn nữa từ TMA. Cùng chờ đón nhé!