Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

TIP trở thành “điểm nóng” tuyển dụng trong tháng 12

Với khao khát phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao tại miền Trung, Công viên Sáng tạo TMA Bình Định (TMA Innovation Park – TIP) và TMA Tp.HCM đã triển khai nhiều hoạt động để quảng bá doanh nghiệp, thu hút nhân tài.

Kể từ ngày 29/12, TIP Fresher Recruitment Program 2021 đã chính thức mở đăng ký với mục đích tuyển dụng 200 kỹ sư CNTT cho Công viên Sáng tạo TMA Bình Định. Đây là chương trình tuyển dụng quy mô lớn đầu tiên của TIP với mục tiêu thu hút nhân tài CNTT về làm việc và đóng góp cho chính quê hương của mình. Chương trình tuyển dụng có nhiều điểm thu hút sinh viên Tp.HCM và miền Trung như: không yêu cầu kinh nghiệm, nhiều khóa đào tạo nội bộ, cơ hội làm việc với nhiều khách hàng lớn trên thế giới. Để thúc đẩy chương trình này, Công viên Sáng tạo TMA đã nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động cho học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Ngày 23/12, TMA đã trao 5 suất học bổng cho sinh viên ngành Khoa học dữ liệu - Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin, Trường ĐH Công nghệ Thông tin Tp.HCM. TMA tin chắc rằng những suất học bổng này sẽ tiếp thêm vào ngọn lửa đam mê Khoa học dữ liệu của các bạn, giúp các bạn tiếp tục nỗ lực trong học tập.

Cùng ngày, TMA đã tổ chức buổi “Tọa đàm và tuyển dụng: Công viên Sáng tạo TMA Bình Định & Sứ mệnh phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao” tại ĐH Khoa học Huế, Tp.Huế. Đến với chương trình, các bạn sinh viên đã được chia sẻ về cơ hội, thách thức của ngành Khoa học dữ liệu, về khao khát phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao của TMA. Hơn thế nữa, TMA cũng dành hơn 1.000 cơ hội việc làm tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Định cùng 200 cơ hội thực tập cho sinh viên với các khoa: Công nghệ thông tin; Toán; Điện, Điện tử và Công nghệ vật liệu.

Tiếp đó, anh Hiền Phạm – Senior Director và Trinh Đồng – Data Sicence team đã tiếp đón gần 40 bạn học sinh chuyên Tin trường chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định đến tham quan Công viên Sáng tạo TMA. Tại đây, các bạn đã được tìm hiểu về nghề CNTT và "mục sở thị" các dự án công nghệ do chính TMA thực hiện.  

Tại Tp.HCM, TMA cũng đã tích cực tham gia nhiều hoạt động như:

  • Anh Đông Phạm - Senior Manager tại TMA Solutions đã có buổi chia sẻ về chủ đề "Vai trò và kinh nghiệm thực tế của người Tester/Quality Control trong dự án phần mềm" với các bạn sinh viên Khoa CNTT - ĐH Khoa học Tự Nhiên vào ngày 17/12/2020. Buổi hội thảo đã diễn ra trong không khí sôi động nhưng cũng không kém phần thân mật với những chia sẻ thực tế từ chính "Người trong nghề"
  • Anh Cường Bùi - Senior Director đón tiếp và chia sẻ với hơn 30 bạn SV trường ĐH Kinh Tế - Tài Chính trong chuyến tham quan kiến tập vào 23/12/2020.
  • Anh Thế Đồng - Director đã tham gia buổi định hướng nghề nghiệp cho tân sinh viên khóa 2020 của Khoa CNTT – ĐH Giao thông Vận tại Tp.HCM vào ngày 37/12. Tại đây, anh chia sẻ cho sinh viên môi trường làm việc thực tế, các yêu cầu và nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT để định hướng cho các bạn sinh viên khóa mới, giúp các bạn có sự chuẩn bị kỹ càng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
  • Ngày 30/12, TMA cũng đã “chốt sổ” hoạt động của năm 2020 với Ngày hội việc làm tại ĐH Quốc Tế cùng nhiệu vị trí tuyển dụng hấp dẫn. Với sức nóng của mình, gian hàng của TMA đã thu hút nhiều sinh viên tới tham quan và tìm hiểu.