Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

Hơn 1000 sinh viên tham gia các sự kiện trực tuyến của TMA

Tháng 8 vừa qua, TMA đã nỗ lực phối hợp cùng các trường đại học để tổ chức nhiều webinar bổ ích về công nghệ mới và định hướng nghề nghiệp cho hơn 1000 sinh viên. Cùng với đó, TMA vẫn tích cực tham gia các sự kiện online để thu hút ứng viên, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.

1. Chuỗi các webinar về công nghệ và định hướng nghề nghiệp

  • Webinar “Sinh viên IT - Cơ hội và Thách thức” được tổ chức dành cho sinh viên Trường ĐH Công nghệ Thông tin vào ngày 31/7/2021
  • Webinar “5G: Cơ hội và thách thức cho sinh viên Gen Z” được tổ chức cùng trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM vào ngày 28/8/2021
  • Webinar “ Xu hướng Fintech trong tâm bão Covid” được phối hợp tổ chức với trường ĐH Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) vào ngày 31/8/2021

Đến với webinar “Sinh viên IT - Cơ hội và Thách thức” , với 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm, anh Nguyễn Hải Âu – Giám đốc Dự án tại TMA Solutions đã chia sẻ về thực trạng ngành CNTT hiện nay, các công nghệ đang được sử dụng phổ biến và nhu cầu nhân lực của ngành. Anh cũng nhấn mạnh, để chuẩn bị cho tương lai, nhất là trong thời kỳ Covid-19, các bạn sinh viên cần phải học kỹ các kiến thức chuyên ngành trên ghế nhà trường cũng như cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của bản thân để có thể gia nhập các công ty chuyên nghiệp, quốc tế.

Chương trình đã kết thúc thành công tốt đẹp với hơn 300 bạn sinh viên tham gia cùng nhiều đánh giá tốt về những kinh nghiệm quý báu mà anh Âu đã mang.

Webinar “5G: Cơ hội và thách thức cho sinh viên Gen Z” được tổ chức cùng trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM ghi nhận con số đăng ký kỷ lục với hơn 800 bạn từ nhiều ngành học. Tuy nhiên, BTC chỉ chọn lựa ra hơn 200 bạn thực sự phù hợp với chương trình để có thể nghe chia sẻ từ anh Bùi Thanh Huy – Chuyên gia công nghệ 5G tại TMA và chị Bùi Bích Thị Quỳnh Trang – Trưởng bộ phận Đào tạo. Với những cải tiến vượt trội so với các thế hệ mạng di động 3G/4G đi trước, 5G đang dần được ứng dụng rộng rãi trong mọi mặt của cuộc sống, mở ra một thời kỳ “Internet of Things” mới và webinar này chính là cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu về công nghệ mới cũng như khám phá các cơ hội nghề nghiệp chưa từng có dành cho sinh viên trong TMA 5G Project.

Cuối cùng, anh Bùi Văn Cường – Giám đốc Dự án cấp cao và anh Lê Xuân Ngọc – Quản lý dự án ại TMA đã xuất hiện tại webinar “Xu hướng Fintech trong tâm bão Covid”, được phối hợp tổ chức với trường ĐH Công nghệ Tp.HCM (HUTECH). Webinar được phát trực tiếp trên fanpage trường ĐH HUTECH và Fanpage Khoa CNTT, ghi nhận hơn 1000 lượt xem. Anh Cường đã giới thiệu đến các bạn sinh viên về xu hướng Fintech và những thay đổi đáng chú ý mà Fintech tạo ra trong khối ngân hàng liên quan đến Open Banking, quản lý tài sản, định hướng tài chính, thị trường vốn, mạng xã hội đầu tư, blockchain, payment... và khẳng định “Điều quan trọng nhất Fintech hướng tới là trải nghiệm khách hàng, đó là chìa khóa của thành công”. Trong phần tiếp theo chia sẻ về TMA FinTech Center và những giải pháp đón đầu xu hướng, anh Ngọc đã cho các bạn sinh viên thấy các dự án FinTech của TMA cho các khách hàng lớn cùng các công nghệ ở phía sau. Webinar đã thư hút sự chú ý không chỉ của các bạn sinh viên CNTT mà còn các bạn SV học các ngành kinh tế, Tài chính-Ngân hàng tham dự với nhiều câu hỏi được đặt ra về sự phát triển của ngành, những xu hướng mới và tác động của FINTECH tới nhiều ngành nghề hiện nay.

2. Chuỗi khác sự kiện online khác

Bên cạnh chuỗi webinar, TMA còn tham dự Phiên phỏng vấn của đoàn đánh giá dành cho nhóm nhà tuyển dụng do Đoàn đánh giá của AUN-QA thực hiện tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên, cũng như tham gia khảo sát sự hài lòng của nhà tuyển dụng và cải tiến chương trình đào tạo cho các trường ĐH Văn Lang và trường ĐH Công nghệ Thông Tin – ĐH Quốc gia Tp.HCM (UIT).

Ngoài ra, TMA cũng tham dự Ngày hội việc làm trực tuyến - Job Fair Online 2021 do trường Đại học Quốc Tế - ĐHQG TPHCM tổ chức vào ngày 30-31/8/2021 dưới hình thức trực tuyến.Tham gia Job Fair lần này, TMA mang đến nhiều vị trí tuyển dụng tại Hồ Chí Minh và Bình Định như: 5G Engineer, Tester, Business Analyst, DevOps Engineer, Data Scientist/Engineer, Developer (AI, IoT, web, moblie, Python, .Net, Java, Front – end,…) và cũng nhận được nhiều CV ứng tuyển cho các vị trí trên.

Trong các tháng tiếp theo, TMA vẫn sẽ chủ trương tổ chức và tham gia nhiều hoạt động trực tuyến nhằm tăng sự kết nối với các bạn sinh viên và các trường đại học đối tác, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến hết sức phức tạp.