Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

Cuộc thi Bách khoa Sáng tạo & Khởi nghiệp – Bach Khoa Innovation 2019 gọi tên người chiến thắng xứng đáng

Cuộc thi Bach Khoa Innovation đã kết thúc 6 tháng hành trình của mình vào sáng chủ nhật 30/6/2019 vừa qua với sự đồng hành của Nhà tài trợ Vàng TMA Solutions, cùng TMA nhìn lại chặng đường đầy cam go của cuộc thi này nhé.

Bach Khoa Innovation là cuộc thi sáng tạo và khởi nghiệp nhằm thúc đẩy việc nghiên cứu khoa học, sáng tạo và triển khai ứng dụng thực tế của sinh viên do Văn phong đào tạo quốc tế - ĐH Bách Khoa tổ chức. Đánh giá được tiềm năng từ sinh viên Bách Khoa, đặc biệt là Văn phòng đào tạo quốc tế với đầu ra chất lượng cao, TMA đã tài trợ Vàng cho cuộc thi với mong muốn có thể hỗ trợ các bạn sinh viên triển khai được các dự án tiềm năng của mình.

Trước vòng chung kết, các đội dự thi cũng đã có cơ hội đến tham quan TMA Innovation Center – gặp gỡ và trao đổi thêm về các case study thực tế ứng dụng công nghệ để hỗ trợ tối ưu người dùng.

Sau khi qua 3 vòng thi cam go, 20 dự án đã xuất sắc giành tấm vé đi tiếp vào vòng chung kết. Cuối cùng, ngôi vương đã thuộc về King Blue với sản phẩm là NanoC.A.T - một loại thuốc nhuộm không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế, chất lượng mà còn thân thiện với môi trường

Top 5 đội thắng cuộc cũng bao gồm:

  • Nhóm Happy House với đề tài “Smart Barrier” đạt giải II với tấm cách nhiệt, để nhiệt lượng bên ngoài không có khả năng truyền vào nhà, giảm một lượng nhiệt đáng kể.
  • Nhóm UVI với đề tài “Germicidal Wavelengths (GW)” đạt giải II - sử dụng đèn uv và xúc tác vô cơ để diệt vi khuẩn
  • Nhóm Bluewave với đề tài “Indoor Positioning System for Hospitals” đạt giải III - Phần mềm giúp bệnh nhân và người nhà không còn lạc đường trong hệ thống bệnh viện nữa. Ngoài ra, còn có thể yêu cầu trợ giúp từ nhân viên trong bệnh viện lập tức khi chúng ta các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn.
  • Nhóm Barley với đề tài “Barley” đạt giải III – Sản phẩm là một voice chat platform tư vấn tâm lý.

Đồng hành xuyên suốt cuộc thi không thể không kể đến anh Hà Văn Minh – Giám đốc của TMA Innovation Center và anh Trần Văn Quí – Quản lí dự án cấp cao với vai trò Giám khảo và Mentor cho các đội dự thi. Với kinh nghiệm phát triển phần mềm và nhất là với các dự án áp dụng công nghệ 4.0, ý kiến của các anh đã được các đội dự thi tiếp thu để hoàn thiện sản phẩm.

Đội thắng cuộc đã được vinh danh một cách xứng đáng, cùng đón chờ Bach Khoa Innovation 2020 với nhiều dự án hay ho hơn nữa. Hãy tiếp tục đồng hành TMA Solutions trong nhiều hoạt động tiếp theo với trường Đại học.