Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

TMA xây cầu cho người dân nghèo Bến Tre

Đầu tháng 9 vừa qua, người dân ấp Giao Hiệp, xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre vô cùng phấn khởi khi đã có thể đi qua rạch Su Đũa trên cây cầu bê tông khang trang, chắc chắn. Trước đó, bà con phải băng qua rạch bằng cây cầu khỉ cheo leo, có thể ngã đổ bất cứ lúc nào.

Cầu Rạch Su Đũa được xây dựng với tổng kinh phí 80 triệu đồng, số tiền này được trích toàn bộ từ quỹ Khát vọng TMA. Cầu dài 22m, rộng 2m, người dân địa phương đã tự đóng góp 51 ngày công để hoàn thiện. Ngày 08/09 vừa qua, cầu được khánh thành với sự hiện diện của chị Phạm Ngọc Như Uyển cùng chính quyền và người dân địa phương. Bà con đều hết sức phấn khởi vì từ nay, họ đã có thể đi bộ, thậm chí đi xe máy, xe đạp trên cây cầu chắc chắn. Trẻ em có thể đến trường an toàn mà không lo mưa gió, ngập lụt. Những điều tưởng chừng như đơn giản này lại là mơ ước từ rất lâu của người dân nơi đây. Trước đây, để có thể đi từ bờ bên này qua bờ bên kia, người dân người dân phải đi bộ qua cây cầu khỉ làm từ tre nứa hết sức đơn sơ. Các loại phương tiện cũng không thể nào qua đây được. Nhiều hộ dân phải gửi xe bên ngoài và đi bộ thêm mấy cây số sau khi qua rạch mới tới được nhà.

Để tránh bị ngập trong mùa nước nổi và thuận tiện cho ghe thuyền qua lại, cầu Rạch Su Đũa được xây lên rất cao so với mặt nước. Thành cầu cũng được xây cao kiên cố để tránh nguy hiểm cho trẻ em, giúp người dân di chuyển an tâm hơn, nhất là vào buổi tối.

 

Huyện Thạnh Phú là huyện xa nhất của tỉnh Bến Tre, tập trung nhiều hộ nghèo với điều kiện kinh tế hết sức khó khăn. Hy vọng với cây cầu mới khang trang sạch đẹp, bà con sẽ thuận tiện hơn trong di chuyển cũng như giao thương, buôn bán, giúp cải thiện đời sống ngày một tốt hơn.