Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

TMA tiếp tục đồng hành các trường ĐH để phát triển vững mạnh

Tiếp tục trên con đường đồng hành các trường ĐH trong việc nâng cao kinh nghiệm thực tế của các bạn sinh viên, TMA đã có mặt tại gần 10 trường ĐH trong tháng 10 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Gần 250 sinh viên tham gia kiến tập tại TMA

Nếu bạn nghĩ học CNTT là khô khan, thì chắc bạn chưa tham gia các buổi kiến tập được hợp tác tổ chức giữa TMA và các trường đại học rồi. Trong tháng này, TMA đã được gặp gần 250 bạn sinh viên đến từ các trường ĐH GTVT TP.HCM, ĐH Văn Hiến và ĐH Khoa học Tự nhiên. Và tất nhiên, các chương trình đều được điều chỉnh để phù hợp nhất với người tham dự.

Ngay đầu tháng, các bạn sinh viên năm 2 ĐH GTVT đã xông đất TMA để nghe chia sẻ về thực tiễn công việc trong các dự án với sự dẫn dắt từ anh Thế Đồng – Director, anh Duy Châu – Senior Manager và anh Tâm Ngô – Senior Manager từ DC9.  Tiếp đó, các bạn sinh viên năm nhất của ĐH Văn Hiến khi đến TMA đã được nghe giới tiệu tổng quan về công ty, các các chương trình tuyển dụng từ TMA với sự chia sẻ của chị Yến Hồ - Business Development Consultant từ TIC.

TMA cũng có một buổi chiều ngày 24/10 thật sôi động cùng với các bạn sinh viên đến từ Khoa Vật lý - ĐH Khoa học Tự nhiên. Nghe tưởng chừng như chúng ta không thuộc về nhau, nhưng chính những dự án về IoT, về Embedded tại TMA đã mang TMA và các bạn xích lại gần nhau hơn. Đặc biệt , dưới dự chia sẻ về TMA của anh Khoa Nguyễn – Director DC16 và dự án Smart Dryer đang được triển khai tại TIC của anh Thắng Trần - Principal Consultant, TMA hy vọng rằng các bạn đã tìm được điểm chung giữa định hướng nghề nghiệp của bản thân và những dự án hay ho tại TMA.

 Không chỉ đón tiếp nồng hậu các bạn sinh viên ngay tại công ty, TMA còn di chuyển hơn 1000km tới ĐH Khoa học Huế để tổ chức một buổi gặp gỡ thân mật cùng hơn 70 bạn sinh viên khoa Điện tử - Viễn thông. Tại đây, đại diện TMA - anh Tuấn Nguyễn – cũng là cựu sinh viên của trường đã nhiệt tình chia sẻ về định hướng học tập và lập kế hoạch công việc khi ra trường. Các bạn sinh viên cũng lắng nghe và trao đổi say mê cùng anh trong suốt 2 tiếng đồng hồ.

TMA tham gia ngày hội việc làm với nhiều vị trí hấp dẫn

Tại các ngày hội việc làm được tổ chức tại ĐH Văn Hiến ngày 4/10 và ĐH Khoa học Tự Nhiên ngày 13/10, TMA tiếp tục nhận được sự quan tâm từ các bạn sinh viên, ứng tuyển các vị trí Developer, Tester, AI &Big Data Engineer, System Administration, và Automotive Embedded Engineer không yêu cầu kinh nghiệm. Như những lần trước, đến với ngày hồi việc làm, gian hàng của TMA vẫn nhộn nhịp với những minigame hấp dẫn, nhiều phần quà đã được trao tận tay cho các bạn sinh viên với hơn 50 CV thu về.

Cùng nhiều hoạt đồng hợp tác chiến lược

Đại diện TMA – anh Hiệp Phan – Trưởng bộ phận hợp tác đại học đã có mặt tại Khoa KH&KT Máy tính - ĐH Bách Khoa TP.HCM để tham dự buổi phỏng vấn kiểm định chất lượng của ABET – một tổ chức kiểm định chất lượng đào tạo Hoa Kỳ với tiêu chí đảm bảo chương trình đào tạo đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng tạo ra các sinh viên, đủ khả năng gia nhập lực lượng lao động toàn cầu. Nội dung của buổi phỏng vấn chủ yếu xoay quanh vấn đề tương tác giữa Khoa/ Trường với Doanh nghiệp, về chất lượng chương trình đào tạo có đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường nói chung và Doanh nghiệp nói riêng.

Tiếp đó, vào ngày 25/10, TMA tiếp tục có mặt tại Hội thảo Hợp tác Doanh nghiệp do trường ĐH Khoa học Tự nhiên tổ chức. Tại buổi hội thảo này, anh Khoa Nguyễn – Director DC16 đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cũng như thảo luận kế hoạch cho các hoạt động hợp tác giữa TMA và ĐH Khoa học Tự nhiên trong thời gian sắp tới.

Không ngơi nghỉ, TMA cũng tiếp tục tham gia buổi gặp gỡ Tân sinh viên khóa 2019 của khoa CNTT ĐH GTVT với sự tham dự của anh Duy Châu vào ngày 26/10, anh Phương Võ tham dự Lễ chào đón Tân sinh viên CNTT ĐH Kinh Tế Luật và Lễ Khai Giảng tại ĐH Văn Hiến 30/10 với sự tham dự của anh Hiệp Phan.

TMA đang gấp rút chuẩn bị cho các chương trình ngày hội việc làm và chuỗi các hội thảo chuyên ngành sẽ được tổ chức tại các trường ĐH vào tháng 11. Cùng chờ đón nhé.