Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

TMA thành công trong ngày thi đấu thứ 2 tại giải QTSC

Tiếp nối tinh thần thể thao đầy hứng khởi trong ngày thi đầu tiên, ngày thi thứ 2 của đoàn TMA tại hội thao QTSC 2016 vào thứ 7 vừa qua cũng mang lại nhiều thành tích ấn tượng. Vượt qua nhiều trở ngại về thời tiết, địa hình, chúng ta đã có thêm giải nhất và nhì môn Cờ tướng, giải nhì đôi nữ Cầu lông, giải ba đôi nam Quần vợt và hai trận thắng với tỉ số cách biệt của 2 đội bóng nam.

Phải nói rằng ngày thứ bảy vừa qua là một ngày thi đấu không mấy thuận lợi cho đoàn thể thao TMA khi các VĐV liên tục phải đối mặt với cái nắng gay gắt khó chịu. Đơn cử với bộ môn Cầu lông, tuy là môn thể thao trong nhà nhưng các VĐV thi đấu vào đoạn gần trưa và chiều phải bán mặt cho nền xi măng, bán lưng cho trời hè đổ lửa. Chia sẻ với IC, các VĐV Cầu lông cho biết họ đến với cuộc này với tâm lý đầy những nỗi sợ khi chân mềm mà nền thì cứng. Tuy vậy, không khí hứng khởi vẫn bao trùm từ hàng ghế khán giả cho đến sân thi đấu. Luôn nỗ lực và thoải mái, đó là điều dễ nhận thấy ở đoàn VĐV Cầu lông TMA.

Kế bên sân Cầu lông, hai đội bóng nam TMA cũng tham gia hai trận đấu với cái nắng không thể nào nắng hơn. Nhưng điều đó không hề làm ảnh hưởng nhiều đến tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Tại trận đầu tiên với Infonam, chúng ta dễ dàng dẫn trước với hai bàn thắng. Sau khi sơ ý để đội bạn gỡ lại một bàn, chúng ta nhanh chóng tổ chức lại thế trận và đưa vào lưới đối phương liên tiếp thêm 3 bàn thắng, nâng cách biệt tỉ số lên 5-1 và kết thúc trận đấu trong niềm vui chiến thắng. Đến trận thứ 2, dù phải chờ đợi khá lâu và nắng như đã nhiều thêm, các cầu thủ vẫn thi đấu hết mình và thể hiện thể lực hơn hẳn Digi Texx. Những những chân sút hàng đầu như Duy Trần, Triều Nguyễn, Kha Võ… chúng ta khiến thủ môn đội bạn phải mệt mỏi bảo vệ khung thành và vào lưới nhặt bóng đến 6 lần. Hân hoan nhưng không hề ngủ quên trong niềm vui chiến thắng, các cầu thủ đang lên tinh thần để tập luyện nhiều hơn cho những trận đấu tiếp theo vào tuần này.

Kín kẽ và lặng yên hơn, giải cờ vua, cờ tướng diễn ra trong hội trường với không khí lặng như tờ. Khuôn mặt các kỳ thủ đầy xa xăm và đăm chiêu. Chắc hẳn các bạn còn nhớ hai kỳ phùng địch thủ tại giải TMA là Huy Nguyễn (DC5) và Hoàng Trần (IT), cuộc chiến của các anh dường như chưa bao giờ có hồi kết khi tại giải QTSC lần này, các anh đã biến nó thành giải nội bộ TMA và tranh nhau hạng nhất nhì. Vượt qua rất nhiều kỳ thủ tài ba từ các công ty khác, sau tất cả, hai anh lại trở về với nhau và chia nhau hai giải cao nhất của giải đấu.

Tại bộ môn Quần vợt, cặp song kiếm hợp bích Nhân Nguyễn – Mẫn Nguyễn của TMA lọt vào bảng tử thần cùng các đội manh như Global Cyber Soft, Vietcombank va Japanese team, nhưng các anh đã xuất sắc vượt qua tất cả và dẫn đầu với tỉ số các set 6-1, 6-2 và 6-3. Với tâm lý chiến thắng ngời ngời nhưng hơi thấm mệt do nắng như thiêu như đốt, các anh bước vào trận bán kết có nhiều đường bóng không quả quyết và đành tiếc nuối thất bại trận này với tỉ số 4-6. Đến trận tranh 3-4, với tâm lý thoải mái hơn, các anh lấy lại phong độ như thời xuân trẻ và dừng chân tại giải đấu với vị trí thứ 3 đôi nam.

Tổng kết sau một ngày vất vả thi đấu, kết quả của đoàn thể thao TMA như sau:

  • Bóng đá: TMA1 vs Digi Texx: 6-0

TMA2 vs Infonam: 5-1

  • Cầu lông: Nhì đôi nữ: Trang Thanh (Admin) – Quỳnh Như (BA)
  • Quần vợt: Ba đôi nam: Mẫn Nguyễn (DC9) – Nhân Nguyễn (DC1)
  • Cờ vua: Nhất: Hoàng Trần (IT)

Nhì: Huy Nguyễn (DC5)

Thứ 7 vừa qua (12/03), đoàn thể thao TMA đã tham gia thi đấu thành công các bộ môn Cờ vua, Cờ tướng, Bi-da, Cầu lông, Quần vợt và Bóng đá nam với nhiều thành tích ấn tượng.