Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

TMA mang tri thức mới đến với học sinh nghèo Gia Lai

Sau hội chợ từ thiện Lan tỏa yêu thương, tổ chức vào tháng 3 vừa qua, các thành viên TMA đã đóng góp 41.519.000 đồng vào quỹ Khát vọng TMA. 20 triệu trích ra từ quỹ này đã được dùng để mua quà, sách cũ và dùng làm học bổng cho các em học sinh nghèo. Theo đó, vừa qua, 100 phần quà, gần 200 đầu sách cũ, 15 suất học bổng và 15 bộ máy tính cũ đã cùng đoàn từ thiện TMA vượt chặng đường hơn 600km để đến với các em học sinh trường THCS Lê Hồng Phong, xã Ia Chía, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 80km, xã Ia Chía là một trong những xã nghèo nhất của tỉnh Gia Lai. Xã nằm sát biên giới với Cambodia, tập trung rất đông đồng bào dân tộc thiểu số. Trường THCS Lê Hồng Phong cũng có đến 70% là các em người dân tộc Gia Rai. Các em học tập trong điều kiện rất khó khăn và thường xuyên phải bỏ học để lên rẫy phụ giúp gia đình.

Dù là sáng thứ 7, các em đều có mặt rất sớm tại trường với sự chờ mong, háo hức để đón các thành viên TMA. Từ trước đến nay, việc học công nghệ thông tin của các em chủ yếu chỉ qua lý thuyết khô khan. Nhằm giúp các em được tiếp cận trực quan hơn và có cơ hội được thực hành, TMA đã lắp đặt 15 bộ máy tính cũ. Tất cả đều còn hoạt động tốt và được cài đặt những phần mềm cần thiết cho việc giảng dạy. Cùng với đó, TMA cũng bổ sung vào thư viện của trường gần 200 đầu sách hay, bổ ích. Biết rằng thư viện ở trường còn rất nghèo nàn, không mấy hấp dẫn với các em vì chỉ có sách giáo khoa và một số đầu báo đã cũ, các thành viên TMA đã tuyển chọn kỹ càng từ sách truyện đến sách tham khảo, từ điển… để các em được “vùng vẫy” trong thế giới tri thức mới rộng lớn hơn.

Đặc biệt, TMA đã trao 100 phần quà là tập vở, dụng cụ học tập đến 100 em học sinh khó khăn. 15 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/suất cũng được gửi đến những em học sinh có nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, đạt thành tích cao trong học tập.

Những cái nhìn ánh lên niềm vui và hy vọng của thầy cô giáo và các em học sinh là động lực để TMA tiếp tục chặng đường thiện nguyện của mình. Mong rằng với sự đóng góp nhỏ này từ TMA, các em sẽ học tập thích thú hơn, hiệu quả hơn. Số tiền quyên góp còn lại từ hội chợ từ thiện Lan tỏa yêu thương sẽ được dùng để giúp đỡ các bệnh nhân tại trại phong Bình Minh, Đồng Nai vào tháng 5 tới. Tiếp tục ủng hộ những hoạt động mang ý nghĩa nhân vân sâu sắc này của TMA nhé các bạn!