Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

TMA giúp đỡ bệnh nhân tại trại phong Bình Minh

Sau hội chợ từ thiện Lan tỏa yêu thương được tổ chức vào tháng 3, các thành viên TMA đã đóng góp 41.519.000 đồng vào quỹ Khát vọng TMA. Vào tháng 4, đoàn từ thiện TMA đã sử dụng 20.000.000 VNĐ cho chuyến đi từ thiện tại trường THCS Lê Hồng Phong, tỉnh Gia Lai. Số tiền quyên góp còn lại (21.519.000 VNĐ) được sử dụng để đến thăm trại phong Bình Minh tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vào chủ nhật (12/05) vừa qua.

Trại phong Bình Minh là nơi sinh sống của 118 hộ gia đình bị bệnh phong, quy tụ từ nhiều tỉnh thành phía miền Nam. Cuộc sống của bà con gặp rất nhiều khó khăn khi họ phải sống trong sự kỳ thị của người dân xung quanh và gần như biệt lập với thế giới bên ngoài. Những bệnh nhân sống tại đây chủ yếu là người già và trẻ em không có khả năng làm việc, những người trẻ cũng không thể đi làm bởi nếu là người sống tại trại phong thì không có bất kỳ công ty nào nhận. Họ chỉ có thể sống qua ngày dựa vào sự trợ cấp ít ỏi của nhà nước và tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, đoàn thể từ thiện...

Thấu hiểu sự vất vả của những hoàn cảnh này, sau chuyến thăm vào đầu năm, đoàn từ thiện TMA quyết định trở lại để tiếp tục giúp đỡ họ. Khác với không khí yên ắng ngày thường, ngay từ sớm, những bệnh nhân đã tập trung rất đông để đón đoàn từ thiện TMA. Tại chuyến đi lần này, TMA tặng 123 phần quà cho các hộ gia đình và nhân viên chăm sóc tại trại phong, mỗi phần quà gồm có 500gr lạp xưởng, 1 thùng mỳ gói, 1 chai nước tương 500ml, 2 phần cá hộp. Bên cạnh đó, để bữa cơm của các bệnh nhân có thêm dinh dưỡng, bạn chị Uyển cũng chuẩn bị 350 phần thịt kho.

Với những phần quà ý nghĩa cùng tình cảm ấm áp, đoàn từ thiện TMA đã đem đến cho bệnh nhân tại trại phong Bình Minh nguồn động viên tinh thần lo lớn, giúp họ có thêm hy vọng và niềm tin để hướng đến tương lai tốt đẹp hơn. Thời gian tới, đoàn từ thiện TMA sẽ tiếp tục mang yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước. Hãy theo dõi và ủng hộ những hoạt động tiếp theo của TMA các bạn nhé!