Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

TMA “chu du” miền Trung để mở rộng hợp tác với các trường Đại học

Ngày 24 – 27/04 vừa qua, Ban Hợp tác Đại học của TMA đã có tour giao lưu với các trường đại học khu vực Nam Trung bộ, bao gồm đại học Phú Yên, đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và đại học Quy Nhơn (Bình Định).

Tại đây, TMA đã nhận được sự đón tiếp chu đáo từ phía các trường, bên cạnh các cuộc họp để gặp gỡ, trao đổi, mở rộng hợp tác, TMA còn chia sẻ đến các bạn sinh viên với những hành trang cần thiết khi ra trường, giới thiệu đến các bạn Trung tâm Thực tập Chuyên ngành TMA Bình Định (Industry Internship) và các chương trình đào tạo của TMA. Theo TS. Võ Thị Hồng Loan, trưởng khoa CNTT, đại học Phú Yên, đây là “Buổi trao đổi hết sức quý giá, thực sự truyền được lửa cho sinh viên.” Các buổi chia sẻ đều thu hút rất đông sinh viên, đặc biệt là sinh viên khoa Toán, khoa CNTT, Kỹ thuật Công nghệ. Đa số các bạn đều chưa có nhiều kinh nghiệm tiếp xúc với doanh nghiệp, chưa có định hướng rõ ràng cho con đường sự nghiệp sau này. Chị Trang Bùi – trưởng Bộ phận Đào tạo TMA và anh Hiệp Phan – trưởng Ban Hợp tác Đại học TMA đã giúp các bạn có cái nhìn cụ thể và rõ ràng hơn.

Cùng với đó, trong ngày 27/04, TMA đã tham gia Hội thảo khoa học về một số vấn đề hiện đại của CNTT với chủ đề Kết nối doanh nghiệp trong đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng. Đây là diễn đàn để những người làm công tác nghiên cứu, quản lý, giảng dạy và các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT chia sẻ, thảo luận về một số vấn đề hiện đại của CNTT như tầm nhìn trong cách mạng công nghiệp 4.0, kinh nghiệm đào tạo công nghệ 4.0… Trong khuôn khổ hội thảo còn có hội nghị bàn tròn trao đổi về đào tạo nhân lực CNTT đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Đặc biệt, tại hội thảo, TMA đã có 1 gian hàng trình diễn công nghệ, thu hút đông đảo sự quan tâm của khách tham dự.

Hy vọng chuyến đi này sẽ quảng bá đến các ứng viên hình ảnh TMA thật trẻ trung, năng động, giúp TMA “bắt tay” được với các trường đại học khu vực Nam Trung bộ, đảm bảo nguồn nhân lực dồi dào cho TMA Bình Định cũng như Công viên Sáng tạo TMA sau này.