Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

“Tiểu lý phi tiêu 2016” lộ diện

Cuối tuần qua, Đại hội thể thao TMA 2016 tiếp tục sôi động với các môn đã trở nên quen thuộc là Bi-da và Ném phi tiêu. Bên cạnh đó, giải Cờ vua cũng khởi tranh với những giây phút “cân não” cực kỳ căng thẳng. Trong khi Bi-da và Cờ vua còn cần thêm một tuần nữa để tìm ra toàn bộ những danh hiệu danh giá, giải Ném phi tiêu đã tìm ra “Tiểu lý phi tiêu” 2016.

  

Ở bộ môn Ném phi tiêu, đúng tính chất trận chung kết, các cao thủ giành giật nhau từng điểm, tận dụng tất cả phương án, chiến thuật, tư thế thi đấu để đạt kết quả cao nhất. 4 cao thủ có điểm cao nhất (34 điểm) sau khi kết thúc 5 vòng đấu bước vào vòng 6 tưởng chừng chỉ là nơi “tứ hùng tranh đấu”, nhưng một kết thúc khác xảy ra khiến toàn bộ cao thủ lẫn BTC hoàn toàn bất ngờ. Trong khi tứ đại cao thủ liên tiếp phạm sai lầm thì Nga Đỗ - cao thủ đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng lúc đó lại tung ra tuyệt kỹ cuối cùng như con át chủ bài mà cô ấy giữ cho lần thi cuối. Với 39 điểm, số điểm cao nhất sau vòng chung kết, cái tên vô danh tiểu tốt không ai biết đến: Nga Đỗ, trở thành tiểu lý phi tiêu 2016, dưới sự vỗ tay thán phục của tất cả mọi người. Cuộc thi đã kết thúc với rất nhiều tiếng cười và kết quả cũng rất công bằng cho nỗ lực của các tiêu thủ. Không một ai buồn bã hay tiếc nuối, tất cả đều cùng chung một nụ cười mãn nguyện và thán phục.

Trong khi ở phía ngoài sảnh A, các cao thủ Ném phi tiêu ồn ào, náo nhiệt với cây tiêu bé nhỏ thì bên trong, tại Hall A, không khí lại im lặng đến rợn người. Năm nay, giải Cờ vua có sự trở lại của Nhơn Huỳnh (IT), Hoài Đoàn (DC56) sau khi nghỉ thi đấu 1 năm. Những gương mặt có thứ hạng cao năm trước Huy Nguyễn (DC56), Diện Nguyễn (DC8), Thiết Nguyễn (DC4B) đều có mặt và có cơ hội chiến đấu để dành những thứ hạng cao hơn. 2 gương mặt mới Trí Phan (BA), Thiện Nguyễn (DC56) là nhân tố bí ẩn khó giải đáp.

Nhơn Huỳnh vẫn giữ phong độ ổn định tuy đã gác kiếm 1 năm, anh đang tạm thời vươn lên dẫn đầu sau 4 trận toàn thắng. Bám sát theo anh là Thiết Nguyễn với 3 điểm. Cô gái duy nhất của giải, Diện Nguyễn, dù có ưu thế nhưng do phân phối thời gian không đều nên bị áp lực tâm lý, mắc sai lầm dẫn đến thất thủ trước kỳ thủ Huy Nguyễn, đương kim á quân. Đặc biệt, Trí Phan là 1 phát hiện mới của giải năm nay. Với tuổi trẻ, sức cờ tốt, anh đã gây ít nhiều khó khăn cho các bậc đàn anh. Nhưng do kinh nghiệm thi đấu còn “non” nên ở những thời điểm quyết định lại mắc sai lầm. Hy vọng, với những kinh nghiệm tích lũy được ở giải năm nay, Trí sẽ có những bước đột phá ở giải năm sau, để tạo nên những cuộc lật đổ ngoạn mục.

Ở bộ môn Bi-da, ngày thi đấu của Carom Singles đã quy tụ được hầu hết những cơ thủ mạnh nhất của TMA ở thể loại Carom, và chức vô địch đã vào tay người xứng đáng nhất.

Ngay ở vòng 1, đương kim vô địch Quang Hà (DC56) đã bất ngờ bị loại với tỉ số cách biệt trước tay cơ Khanh Nguyễn (DC1). Chưa dừng lại ở đó, đương kim Á quân Anh Nguyễn (DC9) cũng phải gác cơ trước đối thủ Trung Hồ (DC4B). Theo bước “đồng hương” DC9 của mình, tay cơ Đại Nguyễn cũng đã thất thủ ở vòng 1/16 trước "làn gió mới" Cường Nguyễn (Admin). Sự thất bại rất sớm của 2 ứng cử viên vô địch năm ngoái và đương kim Carom Doubles đã báo hiệu những thay đổi lớn của nội dung này năm nay.

Sau khi niềm hy vọng lớn nhất của DC56 Quang Hà đã bị loại, một cơ thủ trẻ mới đến từ DC56, Hiền Nguyễn đã trình diễn một phong độ khá tốt, với lần đầu tiên tham dự đã lọt đến vòng bán kết sau những trận đấu thuyết phục. Thật đáng tiếc là ở trận bán kết Hiền đã bị khuất phục trước tay cơ dày dạn kinh nghiệm Khanh Nguyễn, người đã hạ đương kim vô địch ở vòng đầu. Còn Khanh Nguyễn, anh lại tâm phục khẩu phục sau khi thất bại với tỉ số cách biệt 70-21 trước tay cơ Thắng Phạm (DC8). Lại nói về tay cơ Thắng Phạm, anh đã trình diễn một phong độ thực sự ấn tượng, chính xác hơn là hủy diệt tại giải Carom Doubles năm nay. Anh đã tiêu diệt gọn tất cả những đối thủ khi họ chưa đi được nửa số điểm target. Với màn trình diễn này, anh đã hoàn toàn làm chủ thế trận ở mọi trận đấu, qua đó trở thành tân vô địch mới của Carom Singles năm 2016.

Giải Bi-da và Cờ vua sẽ có vòng đấu cuối vào thứ 7 tuần này tại lần lượt CLB Bi-da XO, số 4 Trương Quốc Dung, Phú Nhuận và Lab 6. Các bạn hãy đến cổ vũ cho các VĐV của chúng ta nhé!