Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

TMA trao tận tay 20 máy tính cùng 112 phần quà đến các em học sinh nghèo tỉnh Gia Lai

Cuối tuần vừa qua, TMA đã tổ chức chuyến từ thiện đến Trường Tiểu Học Số 1, làng Ea Lũh, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, Gia Lai, mở đầu cho phong trào “20 chương trình từ thiện suốt năm 2017”. Tại đây, chúng ta đã trao tận tay 20 máy tính cũ cùng 112 phần quà là tập vở, dụng cụ học tập và nhu yếu phẩm đến các em học sinh của trường, 112 cũng là sĩ số học sinh của trường. Các phần quà trong chuyến đi lần này, ngoài nguồn trích từ quỹ Khát vọng TMA, còn có sự đóng góp nhiệt tình của các bạn TMA và đặc biệt là anh, chị, em tham gia đoàn.

Ea Lũh là một địa phương rất nghèo của tỉnh Gia Lai. Dân trí thấp, cơ sở hạ tầng còn kém phát triển và việc sinh đẻ rất nhiều con của đa số các hộ gia đình khiến đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Ngôi trường tiểu học mà các em nhỏ trong vùng đang theo học hiện rất thiếu thốn về cơ sở vật chất. 20 máy tính mà TMA trao tặng cùng với sự phân công giáo viên dạy CNTT về trường từ Phòng Giáo Dục huyện Chư Păh sẽ mở ra cho các em một thế giới mới, các em sẽ được hướng dẫn tiếp cận với công nghệ thông tin và có máy tính tại chỗ để thực hành

Đại diện chính quyền địa phương và nhà trường, Ông Phó Chủ Tịch xã và thầy Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến tập thể TMA đã không ngại đường xa xôi mang đến những phần quà hết sức ý nghĩa đến các em học sinh của mình. Nhà trường cũng sẽ cố gắng đưa máy tính vào giảng dạy sao cho hiệu quả nhất, giúp các em trau dồi kiến thức để trở thành những công dân có ích, góp phần giúp cho địa phương thoát nghèo và cùng cả nước phát triển!

Chuyến đi kết thúc thành công và để lại thật nhiều ý nghĩa. Hy vọng với những phần quà từ TMA, các em học sinh trường tiểu học số 1 EA Lũh sẽ có thêm động lực để học tập tốt hơn.

Còn rất nhiều dịp và nhiều địa phương khó khăn trên cả nước cần đến sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm. Từ nay đến hết năm 2017, các bạn hãy nhiệt tình tham gia phong trào “20 chương trình từ thiện” và đừng quên gửi email cho IC để có thể được nhận sự hỗ trợ từ quỹ Khát vọng TMA nhé!