Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

TMA hỗ trợ bà con vùng bão lũ gần 300 triệu đồng

Ngày 20 – 22/11 vừa qua, đoàn từ thiện TMA đã có mặt tại các địa phương thuộc tỉnh Phú Yên, Bình Định và Khánh Hòa để trực tiếp cứu trợ, giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12. Gần 300 triệu đồng tiền mặt (trong đó có 140 triệu từ Cô Ngọc Anh, chú Lệ và hơn 140 triệu từ Ban giám đốc cùng toàn thể anh chị em TMA) đã vượt gần ngàn cây số để đến tận tay bà con.

Những địa phương mà TMA hỗ trợ gồm xã Khánh Nam, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa; xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên và xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Đây đều là những vùng sâu vùng xa, ít hoặc chưa nhận được sự hỗ trợ nào từ Nhà nước và các tổ chức khác. Đến nay, hậu quả của cơn bão số 12 vẫn còn in hằn trên những mảnh đất này, người dân vẫn đang phải gồng mình để khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống. Riêng tại xã Khánh Nam, Khánh Hòa, 80% dân số là đồng bào dân tộc ít người. Bão đã tàn phá hoàn toàn các vùng trồng cây keo, 180 ha hoa màu, 4.7 ha mía đường – nguồn thu nhập và lương thực chính của bà con.

Tại Khánh Hòa, chúng ta ủng hộ 200 gia đình khó khăn nhất 100 triệu đồng (mỗi hộ 500 nghìn đồng). Ngoài ra, công ty cũng đã hỗ trợ UBND xã Khánh Nam 5 triệu đồng nhằm góp phần khắc phục hậu quả thiên tai. Tại Phú Yên và Bình Định, 312 bao thư (mỗi phần 500 nghìn đồng) đã được trao tận nay cho 312 hộ dân khó khăn.

Ngoài ra, biết được một số thành viên TMA có gia đình chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi cơn bão lần này, công ty đã hỗ trợ kịp thời tổng cộng 15 triệu đồng, phần nào giúp các bạn và gia đình có thể sớm vượt qua giai đoạn khó khăn.

Sau chương trình ủng hộ bão lũ miền Trung lần này, số tiền đóng góp còn lại đã được đưa vào quỹ Khát vọng TMA để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác trong những chương trình từ thiện tới.

Tấm lòng của gần 2000 nhân viên TMA cùng bạn bè đã mang lại tiếng cười, niềm vui và động lực cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn tại miền Trung thân yêu. Hy vọng bà con nơi đây sẽ nhanh chóng vực dậy về cả tinh thần và kinh tế. Rất cảm ơn tất cả các bạn vì đã nhiệt tình ủng hộ, giữ gìn và phát huy truyền thống tương thân tương ái của công ty.