Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

TMA giới thiệu công nghệ 5G tới sinh viên Đại học Công nghiệp Tp.HCM

Sáng ngày 13/12/2019, TMA đã phối hợp cùng Khoa Công nghệ Điện Tử - Trường ĐH Công nghiệp Tp.HCM (IUH) thành công tổ chức buổi hội thảo về 5G dành riêng cho các bạn sinh viên tại đây. Buổi hội thảo đã thu hút gần 200 bạn sinh viên tới tham gia từ các ngành: Công nghệ Thông tin, Điện – Điện Tử, Công nghệ Điện Tử… cùng các Thầy Cô trong khoa, cho thấy sức hút cực lớn với các công nghệ mới hiện nay.

Sau hai tiết mục văn nghệ sôi động, Chị Bùi Bích Thị Quỳnh Trang – Trưởng bộ phận đào tạo đã có màn mở đầu nhẹ nhàng với phần giới thiệu về công ty, đặc biệt là các chương trình tuyển dụng intern, fresher. Nhiều bạn sinh viên quê ở các tỉnh miền trung như Phú Yên, Bình Định cũng tỏ rõ niềm vui khi TMA Innovation Park sắp hoàn thành tại Quy Nhơn. Với các chương trình tuyển dụng này, TMA rất hy vọng đây là sẽ cầu nói và bước đệm quan trọng trong con đường sự nghiệp của các bạn khi được hướng dẫn tận tình bởi các anh chị mentor cực kì có tâm tại TMA. Thông tin chi tiết về các chương trình tuyển dụng, các bạn có thể xem tại: https://www.tma.vn/tft và https://www.tma.vn/Thuc-tap/.

Bước vào chủ đề chính “5G and Its application in industrial revolution 4.0”, anh Võ Thế Vinh – Trưởng nhóm dự án đã dẫn dắt các bạn sinh viên tìm hiểu từ các cuộc cách mạng công nghiệp trước giờ trong lịch sử. Đặc biệt là với cách mạng công nghiệp 4.0, khi người ta bắt đầu ứng dụng IoT trên toàn thế giới, 4G dần trở nên bị thay thế bới chính người kế nhiệm của nó là 5G. 

Trong bài chia sẻ của mình, anh Vinh cũng cho thấy các công nghệ chính, cấu trúc, ưu điểm của 5G như: Bảo mật cao, độ phủ cao, tốc độ ổn định v.v… và đặc biệt giới thiệu đến các bạn sinh viên những ứng dụng của nó như Xe hợi tự lái của Tesla, trợ lý ảo AI trong X-Lab Helmet hay ứng dụng cho các thành phố thông minh…

Ngay sau đó, TMA cũng nhận được cơn mưa câu hỏi từ các bạn sinh viên với các vấn đề như: nhược điểm của 5G, sự thay thế con người của AI, các vấn đề liên quan đến sức khỏe con người hay thậm chí là các cơ hội nghề nghiệp tại các team AI, ML hay IOT tại TMA. Với mỗi câu hỏi hay, TMA đều rất trân trọng và tặng các bạn một phần quà nho nhỏ làm kỉ niệm.

Kết thúc chương trình, TMA xin chân thành cám ơn các Thầy, Cô khoa Công nghệ Điện tử đã tạo cơ hội để TMA được đến chia sẻ và cũng cám ơn gần 200 bạn bạn sinh viên ĐH Công Nghiệp Tp.HCM đã quan tâm và nhiệt tình tham gia buổi hội thảo này. TMA hy vọng sẽ gặp lại các bạn trong nhiều chương trình sắp tới với ĐH Công Nghiệp Tp.HCM và sẽ càng vui hơn nếu gặp lại bạn ngay tại TMA đấy nhé!