Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

Quỹ Khát vọng TMA: Lan tỏa yêu thương

Từ ngày thành lập đến nay, quỹ Khát vọng TMA (bao gồm Khát vọng Mái ấm, Khát vọng Vươn xa và Khát vọng Sống) luôn hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, đó là giúp đỡ kịp thời những hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài công ty, giúp họ có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

 Đặc biệt, một căn nhà tình thương khoảng 30m2 sẽ được xây dựng cho một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Củ Chi, TP.HCM trong thời gian tới đây. Việc khảo sát đã hoàn tất, chỉ còn đợi một số thủ tục cần thiết từ chính quyền xã thì sẽ ngay lập tức khởi công xây dựng, thời gian dự kiến là tháng 6 này. Đây là căn nhà tình thương đầu tiên của quỹ Khát vọng Mái Ấm.

Sau khi nhận được thông tin từ chính quyền xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, đại diện BGĐ công ty đã đến tận nơi để tìm hiểu hoàn cảnh, cũng như xem xét căn nhà hiện tại của gia đình. Sau trận mưa đầu mùa vừa qua, mái nhà tranh vách đất đã bị hư hại gần như hoàn toàn.  Để giúp đỡ tạm thời cho gia đình, người dân quanh vùng cũng như chính quyền địa phương đã dựng tạm một chỗ cho gia đình trú ngụ.

Tuy nhiên đây chỉ là vài cộc xi măng, dựng lên một mái tôn dột nát từ chuồng bò cũ. Người chồng thần kinh không được ổn định, vợ lại đang mang thai tháng cuối cùng, hoàn cảnh vô cùng đáng thương. May thay anh chị sống tốt tính, được biết cả hai đã đi hiến máu nhân đạo đến 15 lần, nên bà con lối xóm cũng thường xuyên giúp đỡ. 

Khoảng 1 tháng nữa, việc thi công ngôi nhà mới sẽ bắt đầu. Hy vọng ngôi nhà mới này sẽ giúp gia đình yên tâm sinh sống, đứa bé ra đời sẽ không phải chịu cảnh lạnh lẽo mỗi ngày mưa.

Khát vọng Mái ấm

Trường hợp

Số trường hợp

Số tiền (đồng)

Nhân viên bị tai nạn giao thông

1

12.000.000

Người thân nhân viên bị bệnh hiểm nghèo

3

98.000.000

Giúp gia đình có nhân viên bị mất dịp Tết Bính Thân

3

12.000.000

Hỗ trợ người nghèo bị bệnh nặng

2

10.000.000

Tặng quà tết cho bà con nghèo tại xã Tân Thạnh Tây, mái ấm Thiện Duyên và Thiện Hoà, Củ Chi

40

61.303.000

Tặng quà Tết cho người nghèo, nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam

18

10.800.000

Hỗ trợ đường ống nước và tặng quà cho người dân nghèo An Giang

 

40.000.000

Ủng hộ nạn nhân động đất Nhật Bản

 

5.000.000

Khát vọng Vươn xa

Tặng 10 máy tính cũ cho trường tiểu học ấp Núi Tô, xã Tô Hạ, huyện Tri Tôn, An Giang

10

10 máy tính cũ

Tài trợ tiền học cho học sinh nghèo học giỏi thuộc quỹ Vừ A Dính

3

18.000.000

 

Không chỉ làm từ thiện tại TP.HCM, quỹ Khát vọng TMA còn mở rộng giúp đỡ cho đồng bào nghèo trên khắp cả nước như An Giang, Phú Yên, Huế… Bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào nhân viên gửi lên, dù là trong hay ngoài công ty, xa hay gần,  BGĐ đều xem xét, nếu được sẽ giúp đỡ kịp thời. Trong quý 1 năm 2016, quỹ Khát vọng Sống và Khát vọng Vươn xa đã hỗ trợ được rất nhiều trường hợp khó khăn trên khắp cả nước với tổng số tiền gần 270 triệu đồng.

Đặc biệt, quỹ Khát vọng Vươn xa đã ủng hộ cho quỹ Vừ A Dính, quỹ học bổng do nguyên phó Chủ tịch nước – Trương Mỹ Hoa thành lập để nuôi học 3 em nhỏ từ lớp 6 đến lớp 12. Đây là hành động hết sức nhân văn, ươm mầm cho thế hệ tương lai.

Trong thời gian tới, quỹ Khát vọng TMA sẽ tiếp tục giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn. Nếu có thông tin về trường hợp nào, các bạn có thể gửi email cho IC nhé!