LIFE IN TMA Cùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với các hoạt động từ thiện, vui chơi thể thao diễn ra thường xuyên

Go Green: Nói không với chất liệu khó phân hủy

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, một hộp/ ly nhựa xốp cần 50 năm để có thể phân hủy hoàn toàn trong điều kiện tự nhiên. Thời gian này đối với một chiếc kẹo cao su là 80 năm, một chiếc túi ni lông là ít nhất 100 năm và một chai nhựa là 200 năm.
Trong khi đó, một kết quả khảo sát của Bộ Tài nguyên và Môi trường mới đây cho thấy, bình quân mỗi hộ gia đình sử dụng 223 túi/tháng, tương đương 1kg túi nilon /hộ/ tháng. Chỉ riêng 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh, trung bình một ngày thải ra môi trường khoảng 80 tấn nhựa và túi nilon. Với con số khổng lồ này, Việt Nam đứng thứ 5 thế giới về lượng rác thải ra đại dương.


Mẹ Trái Đất đang dần kiệt quệ bởi những hành động tưởng chừng nhỏ nhặt của loài người. Chính vì thực trạng trên, công ty khuyến khích các bạn:

+ Sử dụng đồ vật được làm từ chất liệu có thể tái sử dụng (thủy tinh, tre, gỗ…) thay vì đồ vật từ chất liệu nilong, nhựa, xốp… 

+ Giữ gìn vệ sinh chung, bỏ rác đúng nơi quy định.
+ Mang theo túi vải cá nhân, hộp đựng khi đi mua sắm, siêu thị.
+ Ăn, uống tại chỗ thay vì mua mang đi.

Chung tay bảo vệ môi trường từ việc thay đổi những thói quen trong sinh hoạt hằng ngày là bảo vệ tương lai của chính chúng ta.