Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

Giải Cờ vua và Bi-da kết thúc mỹ mãn

Cuối tuần qua, hai bộ môn Cờ vua và Bi-da, thuộc khuôn khổ Đại hội thể thao TMA 2016 đã có ngày thi đấu cuối cùng, tìm ra những người dẫn đầu xứng đáng.

Ngày thi đấu nội dung Pool Singles của bộ môn Bi-da diễn ra khá tĩnh lặng hơn so với những ngày thi đấu trước đó, nhưng chất lượng vẫn không hề thua kém. Ngay ở trận đầu tiên, tay cơ nữ duy nhất của giải - Liên Phan (DC12) đã gặp phải một đối thủ đầy cơ bắp là Huấn Trần (DC2). Mặc dù đã hết sức nỗ lực, nhưng cuối cùng cũng phải đành thất thủ. Tuy không may mắn trong nội dung thi này nhưng chị vẫn là tấm gương sáng chói về tinh thần yêu thể thao không giới hạn, tạo động lực cho anh, chị, em TMA hăng hái tham gia phong trào thể thao trong và ngoài công ty.

Một trong những bất ngờ thú vị của giải năm nay là Công Lê (DC4), sau một năm dùi mài tay cơ, anh đã xuất sắc đánh bại người vừa vô địch Pool Doubles là Khoa Trịnh (DC4) để tiến vào vòng bán kết và chỉ chịu thua trước Á Quân năm rồi là Anh Nguyễn (DC9).

Về phần Anh Nguyễn, anh lại một lần nữa thất bại trước kinh nghiệm và sự xuất sắc của tay cơ Minh Lâm (DC4) trong trận chung kết với kịch bản không khác gì năm ngoái. Trước đó, Minh Lâm và Giang Trương (DC4B) đã có trận bán kết được đánh giá là có chất lượng chuyên môn cao nhất. Sau màn rượt đuổi tỉ số đầy căng thẳng, Minh Lâm với tinh thần vững vàng để giành quyền đi tiếp vào chung kết.

Đồng hành với bộ môn Bi-da, giải cờ vua cũng đã có ngày thi đấu kịch tính cuối tuần qua. Các bạn không có khả năng tranh chấp giải, đã rút lui vào giờ chót. Trong 3 vòng còn lại chỉ còn là cuộc cạnh tranh vị trí hạng 2,3 giữa Huy Nguyễn (DC56) và Thiết Nguyễn (DC4B). Huy – đương kim hạng 2 – quyết tâm bảo vệ thứ hạng, còn Thiết Nguyễn khao khát “hạ bệ” đối phương để leo lên vị trí cao hơn. Với quyết tâm này, Thiết Nguyễn có phần nôn nóng, mục tiêu chơi chiến thuật ép giờ đối thủ, nên anh đi có phần hơi vội vàng. Trong khi đó, với kinh nghiệm, Huy Nguyễn vẫn giữ được bình tĩnh và tận dụng được những sai sót của Thiết Nguyễn. Anh dần dần tạo được sức ép lên đối phương và giành thắng lợi thuyết phục.

Thứ 7 và chủ nhật tuần này, giải Bóng bàn sẽ khởi tranh tại Trung tâm thể dục thể thao quận Phú Nhuận, 18A, đường Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận. Các bạn hãy dành thời gian đến cổ vũ các tay vợt của chúng ta nhé!