Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

Giải Cờ úp tìm ra chủ nhân chức vô địch, khép lại Đại hội thể thao TMA 2016

Cuối tuần qua, bộ môn thể thao cuối cùng của đại hội thể thao TMA 2016 – Cờ úp đã khởi tranh tại Lab 4. Khác với sự căng thẳng, tĩnh lặng quen thuộc của các ván Cờ tướng truyền thống, các ván đấu Cờ úp TMA 2016 diễn ra sôi động với liên tục những tiếng chậc lưỡi, thở dài, cùng các âm thanh mang đầy cung bậc cảm thán ngạc nhiên, phấn khích.

Tại bộ môn Cờ úp, mỗi một quân cờ được mở ra đều có thể đảo ngược hoàn toàn thế trận hiện tại của 2 kỳ thủ. 40% các ván đấu có kết quả bất ngờ khi các kỳ thủ kèo dưới giành chiến thắng.

Với kết quả toàn thắng, kỳ thủ Phương Huỳnh đã xuất sắc trở thành nhà vô địch của bộ môn mới toanh này tại TMA. Tuy rằng các đối thủ truyền kiếp không phục, nhưng cũng đành phải thừa nhận rằng anh là Bàn tay vàng của giải. Cứ vào những lúc nhạy cảm, cứ quơ tay là anh lại bốc trúng được hàng chất lượng cao, dẫn đến mang về những thế cờ lợi thế cho mình.

Ngược lại, 2 tay cờ mạnh nhất nhì TMA (Duy Lê và Hải Phan) lại quá kém may mắn trong các trận đấu quan trọng. Trước hết bị Uy Nguyễn – một tay cờ có thâm niên tại TMA - vượt lên chiếm vị trí thứ nhì với 1 điểm chênh lệch, sau đó do kém hệ số phụ lại đành vuột mất vị trí thứ 3 vào tay của Duy Phan – một tay cờ úp trẻ về tuổi nghề nhưng già về tuổi đời.

Vậy là sau 1 tháng rưỡi diễn ra đầy sôi động, đại hội thể thao TMA 2016 đã khép lại thành công tốt đẹp. Với những bộ môn đã trở nên quen thuộc và hai bộ môn hoàn toàn mới là Ném phi tiêu, Cờ úp, đại hội đã tạo sân chơi lành mạnh, vui vẻ cho anh, chị, em TMA mỗi dịp cuối tuần. Xin cảm ơn tất cả các VĐV đã nhiệt tình tham gia, đóng góp những tiếng người, những giây phút kịch tính cho các giải đấu. Xin chúc mừng những bạn đã xuất sắc đạt giải cao. Hẹn gặp lại các bạn trong những giải đấu vào năm sau.