Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

Đem công nghệ thông tin và nước sạch về với ấp nghèo Tô Hạ, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, An Giang

Cuối tuần vừa qua, công ty chúng ta có chuyến thăm và làm từ thiện tại ấp Tô Hạ, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Tại đây, TMA đã tài trợ 10 máy tính cũ cho 2 trường tiểu học A Núi Tô và B Núi Tô, hỗ trợ 30 triệu đồng để chính quyền xã tiến hành lắp đặt đường ống nước đến tận nhà cho nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có nước sạch để sinh hoạt.

Ấp Tô Hạ tập trung chủ yếu là đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, có hơn 800 hộ dân nhưng có đến hơn 1/3 là hộ nghèo. Với điều kiện đất đai nghèo nàn và thời tiết khắc nghiệt, người dân ở đây thường xuyên đối mặt với tình trạng nghèo đói, nước dùng trong sinh hoạt cũng không đảm bảo vệ sinh. Dù đường ống nước sạch đã được kéo về địa phương, nhưng các hộ dân vẫn không đủ điều kiện để tiếp cận với nguồn nước này. Về hai trường tiểu học trên địa bàn, cơ sở vật chất tại trường cũng còn rất thiếu thốn. Các em nhỏ chưa có điều kiện để tiếp cận với công nghệ thông tin như nhiều trường tiểu học khác ở thành phố.

Biết được những khó khăn này của địa phương, BGĐ công ty đã quyết định tài trợ 10 máy tính cũ cho 2 trường tiểu học A Núi Tô và B Núi Tô, đoàn TMA đã đến tận 2 trường này để lắp đặt máy vi tính cho các em cũng như trực tiếp trao tiền cho lãnh đạo địa phương và khởi công đường ống nước ngay trong sáng cùng ngày.

Hành động này mang một ý nghĩa lớn lao với người dân địa phương. Hy vọng việc tiếp cận được với nguồn nước sạch sẽ góp phần giúp đời sống sinh hoạt của người dân được văn minh, tiến bộ hơn. Bên cạnh đó, với những máy tính được bổ sung trong thư viện các trường học, mong rằng những em nhỏ nơi đây cũng sẽ được tiếp cận sớm hơn với công nghệ thông tin, với những kiến thức mà các em chưa từng biết tới.