Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

[Đại hội Thể thao - Văn nghệ TMA 2019] Đá cầu và Bóng bàn tìm ra tân vương

Cuối tuần qua, 2 bộ môn Bóng bàn và Đá cầu đã tiếp tục tạo nên một tuần sôi động cho đại hội Thể thao – Văn nghệ TMA 2019. Tại đây, sự trở lại của những nhà đương kim vô địch và những gương mặt mới đầy tài năng đã tạo nên những trận đấu căng thẳng mà khán giả không thể rời mắt.

Ở bộ môn đá cầu, 2 nội dung đôi (2 người) và đội (3 người) đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của những “người cũ” lẫn tân binh. DC21 – tiền thân là DC7 trở lại giải năm nay với quyết tâm phá kỷ lục của bản thân, vượt qua giải 3 nội dung đội và giải nhì + ba nội dung đôi năm ngoái họ đã có. Bằng chứng cho mục tiêu này là họ đã thi đấu rất kiên cường, dù thua ở vòng loại trước DC1 nhưng với kết quả thua tốt nhất, họ được vào vòng trong nội dung đội. Tuy vậy, phải thi đấu một vòng loại quá căng thẳng, họ đã không thể vượt qua các “cầu thủ” từ DC2 ở trận tranh hạng 3. Trong khi đó, ở trận chung kết, DC1 và DC3 đã có một trận đấu một chín một mười, cống hiến cho khán giả 3 ván đấu cực kỳ hấp dẫn. Nắm lợi thế ở ván đầu, DC1 tiếp tục dẫn trước ở ván 2 với tỉ số 18-15. Chỉ còn cách ngôi vô địch 3 điểm, nhưng may mắn dường như đã không mỉm cười với họ. DC1 cầm vàng để vàng rơi, DC3 lội ngược dòng ở ván 2, ẵm luôn ván 3 không cho đối thủ cơ hội quay đầu và giành ngôi vô địch nội dung đội một cách xuất sắc.

Trong một diễn biến khác, ở nội dung đôi, DC21 với lực lượng được thay máu đã vùng lên mạnh mẽ để bù đắp những sai lầm ở nội dung đội. Họ thắng DC1 cả 2 ván ở trận chung kết để trở thành người nâng cúp nội dung đôi.  DC1 lại tiếp tục lỡ hẹn với ngôi vô địch và chấp nhận về nhì. Đương kim vô địch ở cả 2 nội dung của giải năm ngoái - DC9 tuy tham gia không được mạnh mẽ ở mùa giải năm nay, nhưng đã để lại lời ước hẹn “lấy lại cúp vô địch vào năm sau”.

Song song với đá cầu, các vận động viên bóng bàn cũng khuấy động lab 6 bằng một ngày chủ nhật máu lửa với 2 nội dung đơn và đôi nam. Đặc biệt, bên cạnh những gương mặt nam anh tài, tay vợt Liên Đoàn (IMS) – VĐV nữ duy nhất của giải cũng tỏ rõ tài năng của mình khi thi đấu với tinh thần không ngại giới tính, thách thức mọi đối thủ. Dù phải so tài cùng những tay vợt nam mạnh mẽ hơn nhiều, chị đã vượt qua nhiều đối thủ và chỉ cần thêm một chút may mắn là có thể tiến vào vòng bán kết đơn nam. Cũng tại nội dung này, tay vợt đang lên Việt Trần (DC12) vượt qua hàng loạt các tay vợt kì cựu Thiên Trần (DC9B), Dương Trần (DC17), Khôi Mai (DC12), Tuấn Nguyễn (DC9A), Tân Nguyễn (DC21) để tiến thẳng vào trận chung kết. Đối thủ của anh là Hòa Nguyễn (DC12). Với thế trận giằng co quyết liệt, cả 2 đối thủ đã phải tiến vào set thứ 5 để phân thắng bại. Với kinh nghiệm dày dạn hơn, Hòa Nguyễn đã hạ knock-out đối thủ ở ván đấu cuối cùng để giành chiến thắng với kết quả 3-2.

Ở nội dung đôi nam, cặp đôi Phương Huỳnh (DC4) - Hòa Nguyễn đã có ngày thi đấu vất vả khi rơi vào bảng đấu gặp cặp đôi hạt giống số 1 của giải - Việt Trần – Cường Trần (DC15). 2 cặp đôi này tiếp tục mối duyên nợ khi chạm trán tại trận chung kết, tại đây, với kĩ năng và sự phối hợp tốt hơn, Việt Trần – Cường Trần đã giành chiến thắng thuyết phục 3 – 0.

Đại hội Thể thao – Văn nghệ TMA 2019 sẽ được tiếp tục với vòng sơ kết cuộc thi Văn nghệ vào chiều thứ 6 tuần này (01/11/2019). Các bạn nhớ đến Hall A – Lab 6 để cổ vũ cho các nghệ sĩ không chuyên của chúng ta nhé!