Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

[Đại hội Thể thao - Văn nghệ TMA 2019] Cờ tướng: căng thẳng cao độ với những màn so cờ giữa các kỳ thủ

Giải cờ tướng trong khuôn khổ Đại hội Thể thao- Văn nghệ TMA 2019 đã khép lại vào cuối tuần qua tại Lab 4 sau một ngày thi đấu căng thẳng với hàng loạt màn so cờ quyết liệt, kịch tính.

Tại mùa giải năm nay, các vận động viên thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm để tìm ra những vị trí cao nhất. Việc gặp gỡ tất cả đối thủ và thi đấu nhiều trận giúp các kỳ thủ có thêm cơ hội thể hiện sức cờ “đường dài”, kết quả nhờ đó cũng chính xác hơn.

Sau mùa giải 2018 với giải ba chung cuộc, kỳ thủ Văn Phùng (DC2) trở lại giải đấu năm nay với sự tiến bộ và gây ra nhiều bất ngờ cho các vận động viên còn lại. Với chiến thuật thi đấu ứng biến linh hoạt cùng sự thể hiện “công lực” đáng nể, áp chế thành công tất cả những đối thủ mà mình gặp phải, Văn Phùng vượt qua nhiều tên tuổi, mang về 5 điểm tuyệt đối và bước lên ngôi vô địch.

Huy chương bạc thuộc về kỳ thủ kỳ cựu Phương Huỳnh (DC4). Là kỳ thủ với nhiều năm kinh nghiệm, anh khiến các đối thủ phải gục ngã trước sự bình tĩnh, khoan thai nhưng cũng đầy mạnh mẽ trong từng nước cờ của mình. Với sự thể hiện phong độ ổn định, anh chỉ mất 1 điểm vào tay Văn Phùng và mang về cho mình 4 điểm.

Hạng ba gọi tên kỳ thủ Duy Lê (DC3). Sau nhiều năm tranh đấu, anh vẫn ghi tên mình trong bảng vàng thành tích, chứng minh khả năng đáng nể của mình. Với những nước đi chặt chẽ và đôi phần mạo hiểm, anh mang về cho mình 3 điểm cùng huy chương đồng sau khi kết thúc 5 ván đấu.

15 trận đấu - 15 cuộc chiến cân não đã mang đến một mùa giải Cờ tướng chất lượng. Xin chúc mừng các kỳ thủ. Cuối tuần này, cờ úp sẽ là bộ môn tiếp theo được khởi tranh, hãy tiếp tục theo dõi và cổ vũ cho đồng nghiệp của mình bạn nhé!