LIFE IN TMA Cùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với các hoạt động từ thiện, vui chơi thể thao diễn ra thường xuyên

[Đại hội Thể thao - Văn nghệ TMA 2018] Giải cờ vua: ngôi vương thuộc về tân binh

Vào thứ 7 tuần qua, giải Cờ vua nằm trong khuôn khổ Đại hội Thể thao- Văn nghệ TMA 2018 đã chính thức khởi tranh.

Giải năm nay là cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa thế lực cũ và luồng sinh khí mới. Những gương mặt cũ trong top 3 năm trước gồm Nhơn Huỳnh (IT), Huy Nguyễn (DC5), Trí Phan (BA) đều tham gia chinh chiến. Bên cạnh đó là những kỳ thủ mới như Hải Nguyễn (IT), Phú Trần (DC2), Tiến Nguyễn (DC4)... những tân binh này đều là những chú “ngựa ô” đem lại nhiều yếu tố bất ngờ cho giải đấu.

Ngay từ vòng 1, những cuộc đấu trí không cân sức đã diễn ra rất căng thẳng. Bất ngờ đầu tiên của giải đấu là khi kỳ thủ Phú Trần đã hạ gục thành công đương kim á quân Huy Nguyễn. Sang lượt đấu thứ 2, bất ngờ lớn hơn lại xuất hiện khi đương kim vô địch Nhơn Huỳnh bị ngã ngựa trước tân binh Hải Nguyễn. Với khả năng tính toán nhanh, tận dụng chốt yếu và khai thác triệt để cơ hội, Hải Nguyễn đã giành được chiến thắng khiến đối phương phải tâm phục khẩu phục. Bên cạnh đó, gương mặt mới Tiến Nguyễn cũng đã gây ấn tượng khá tốt trong giải đấu vừa qua, sau ván đầu thua kỳ thủ Nhơn Huỳnh, các ván tiếp theo Tiến đã chứng minh rằng mình cũng không dễ bị bắt nạt khi lần lượt hạ gục các gương mặt kỳ cựu như Huy Lê, Trí Phan... bằng sự bình tĩnh và chiến thuật hợp lý của mình.

Ở các vòng tiếp theo, Hải Nguyễn tiếp tục thể hiện mình là ứng viên sáng giá cho chức vô địch bằng việc lần lượt giành chiến thắng trước tất cả các kỳ thủ còn lại và xuất sắc soán ngôi vô địch với số điểm tuyệt đối. Kỳ thủ Phú Trần cũng bám đuổi quyết liệt và chịu về nhì chỉ sau trận thua trước nhà tân vô địch. Cuộc đua tranh hạng 3 cũng gay cấn không kém bởi cuộc rượt đuổi giữa cựu vương Nhơn Huỳnh và kỳ thủ Tiến Nguyễn khi cả 2 có cùng số điểm sau 6 ván và phải phân cao thấp bằng 1 ván cờ nhanh. Sau tất cả, may mắn đã đứng về phía kỳ thủ Nhơn Huỳnh giúp anh giành được hạng 3 chung cuộc.

Xin chúc mừng và cám ơn các kỳ thủ đã tạo nên 1 mùa giải rất chất lượng. Chỉ còn một môn thi đấu nữa, Đại hội Thể thao - Văn nghệ sẽ khép lại, hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ các vận động viên bạn nhé!