Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

[Đại hội Thể thao- Văn nghệ TMA 2018] Giải cờ úp: Những cuộc rượt đuổi tới tận phút cuối

Giải Cờ Úp nằm trong khuôn khổ Đại hội Thể thao- Văn nghệ TMA 2018 đã diễn ra vào chủ nhật vừa qua trong không khí căng thẳng nhưng cũng rất nhiều niềm vui giữa các kỳ thủ đến từ khắp các lab của TMA.

Chiến thắng của bộ môn cờ úp phần lớn dựa vào kết quả may rủi của việc mở quân úp và ăn quân úp, chính điều này đã san bằng sự chênh lệch về trình độ giữa các kỳ thủ và khiến việc dự đoán nhà vô địch trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Sau những vòng đấu đầu tiên, các kỳ thủ Duy Lê (DC3), Sơn Nguyễn (DC8), Văn Phùng (DC2) đã khẳng định được kỳ lực dẻo dai của mình khi kiên trì chống đỡ và lật ngược thế trận, giành chiến thắng dù gặp nhiều bất lợi vào lúc đầu.

Ngược lại, kỳ thủ Phương Huỳnh (DC4), Hậu Võ (DC1) lại nhanh chóng ghi tên mình vào danh sách những người yêu chuộng hòa bình, không thích tranh chấp huy chương sau quá trình tuyệt vọng không tìm thấy xe cũng chẳng thấy pháo trong cánh quân xung trận của mình.

Những vòng đấu cuối chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của Thắng Phạm (DC8) khi anh liên tục giành chiến thắng trước mọi đối thủ mà anh gặp phải. Bên cạnh đó cũng rất đáng tiếc cho 2 kỳ thủ trẻ Đoan Trần (DC4) và Văn Phùng - cả 2 vốn là ứng viên sáng giá cho các thứ hạng cao nhưng lại lần lượt có dấu hiệu kiệt sức và thi đấu xuống dốc trong những vòng đấu cuối.

Sau 5 ván đấu, kỳ thủ Duy Lê - đương kim vô địch đã bảo vệ thành công ngôi vương của mình với kết quả toàn thắng, bù lại cho những sơ sót ở giải cờ tướng truyền thống mà anh “chỉ” đoạt được giải 2. Trận tranh chấp trực tiếp giải nhì, ba giữa 2 kỳ thủ Thắng Phạm và Sơn Nguyễn cũng diễn ra rất quyết liệt và chiêu đãi người hâm mộ những màn rượt đuổi nghẹt thở cho tới phút cuối. Kết quả chung cuộc, may mắn đã đứng về phía kỳ thủ Thắng Phạm.

Cờ úp cũng là bộ môn thi đấu cuối cùng của Đại hội Thể thao- Văn nghệ TMA 2018, cảm ơn các vận động viên, cổ động viên đã nhiệt tình tham gia và ủng hộ cho mùa giải năm nay. Hy vọng các bạn đã có những khoảnh khắc thư giãn nhiều niềm vui bên cạnh đồng nghiệp. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn trong Đại hội Thể thao - Văn nghệ TMA những năm sau.