Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

[Đại hội Thể thao - Văn nghệ TMA 2018] Giải cờ tướng: Khi tân binh làm nên “bão tố”

Vào sáng thứ 7 tuần vừa qua, dù cơn bão Usagi còn chưa kịp vào tới TP.HCM, những luồng gió mới từ giải đấu Cờ tướng nằm trong khuôn khổ đại hội Thể thao - Văn nghệ TMA 2018 đã gây ra những cơn chấn động mạnh tại Lab 4 TMA ngay từ những vòng đấu đầu tiên.

Điểm sáng mùa giải năm nay là sự góp mặt của nữ kỳ thủ xinh xắn Lại Ngọc Quỳnh (DC6), với kiến thức nền tảng vững chắc, Quỳnh bước vào từng ván đấu với tâm lý ổn định, chất lượng mỗi nước cờ không hề thua kém các kỳ thủ nam tốp đầu TMA. Để động viên, khích lệ tinh thần, BTC quyết định trao 1 giải khuyến khích cho nữ kỳ thủ, mong rằng sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ và tham gia của các bạn nữ trong những mùa giải sau.

Về phía cánh mày râu, sóng gió nổi lên bởi kỳ thủ lần đầu tham dự giải đấu - Sơn Nguyễn (DC8). Với sự bình tĩnh và những nước cờ “xuất thần” của mình, anh đã xuất sắc hạ đo ván lần lượt á quân 2017 Phương Huỳnh (DC4) và đương kim vô địch 2017 Duy Lê (DC3) trong sự ngỡ ngàng của những người có mặt tại buổi thi đấu. Bên cạnh đó, những gương mặt đầy triển vọng và giành trọn điểm trong những ván đấu đầu tiên: Văn Phùng, Thắng Phạm… cũng được giới chuyên môn đánh giá sẽ làm nên chuyện tại mùa giải năm nay.

Sự đồng đều về thực lực của các kỳ thủ đã tạo nên tình huống: cả 4 vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng đều có cùng số điểm trước khi diễn ra vòng đấu cuối. Tình thế này làm cho không khí giải đấu thêm căng thẳng và kịch tính vì chỉ cần một sai sót nhỏ, cơ hội chạm tay vào top 3 của các kỳ thủ sẽ vụt mất. Tiếc rằng, sau tất cả lại không có gì bất ngờ xảy ra khi các vị trí dẫn đầu đều giữ được phong độ của mình và giành được chiến thắng quyết định. Chung cuộc, quán quân thuộc về kỳ thủ Sơn Nguyễn (DC8), á quân thuộc về kỳ thủ Duy Lê (DC3), Văn Phùng (DC2) giành được vị trí thứ ba.

Xin chúc mừng các kỳ thủ của bộ môn cờ tướng. Cuối tuần này, cờ vua sẽ là bộ môn tiếp theo được khởi tranh, hãy tiếp tục theo dõi và cổ vũ cho đồng nghiệp của mình bạn nhé!