Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

[Đại hội Thể thao - Văn nghệ 2019] Bộ môn Bida: Ngôi vương không đổi chủ

Bộ môn bi-da đã thi đấu miệt mài 2 ngày cuối tuần vừa qua để tìm ra chủ nhân xứng đáng cho ngôi vô địch 2 nội dung: Libre Singles và Pool Singles.

Tại nội dung Libre Singles, 16 cơ thủ với 24 trận đấu đã mang đến một ngày thi đấu căng thẳng với những điểm số cao: 20- 29 điểm/lượt cơ. Cơ thủ Thắng Phạm (DC8) tiếp tục khuynh đảo giải đấu khi dễ dàng đánh bại các đối thủ tại vòng bảng và thuận lợi tiến vào chung kết. Tại trận chung kết, với phong độ ổn định và số điểm tăng lên đều đặn sau mỗi lượt cơ, anh đã bảo vệ thành công ngôi vương với tỉ số: 80- 37 chung cuộc. Không có duyên với nội dung đơn ở mùa giải năm ngoái, cơ thủ Thương Trịnh (DC14) trở lại giải đấu năm nay với hừng hực quyết tâm mang về huy chương. Vượt qua vòng bảng với những trận đấu có điểm số áp đảo ấn tượng: 50- 13, 60- 16… anh trở thành ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch. Tuy nhiên, tại trận chung kết, với áp lực tâm lý, anh đã phải dừng bước trước Thắng Phạm sau nhiều cơ hụt và mang về cho mình huy chương bạc. Cơ thủ Lộc Bùi (DC15) tuy là tân binh của mùa giải năm nay nhưng đã có được những đường cơ kỹ thuật và chất tượng. Cơ thủ Hiếu Nguyễn (Admin) cũng cho người xem thấy được sự nỗ lực và nghiêm túc qua từng trận đấu. Cả 2 cùng mang về huy chương đồng nội dung Libre Singles.

Nội dung Pool Singles chứng kiến cuộc đua giành ngôi vô địch của 15 cơ thủ. Với kinh nghiệm thi đấu dày dạn, cơ thủ Minh Lâm (DC4) nhanh chóng an bài tỉ số những trận đấu tại vòng bảng và cầm trong tay chiếc vé vào vòng chung kết sau chuỗi chiến thắng với tỉ số: 5- 2, 5- 3, 6- 3. Không kém cạnh, cơ thủ Văn Phùng (DC2) cũng bước vào trận chung kết với tỉ số vòng bảng là 5- 2, 5- 4, 6- 2. Tại trận chung kết này, cả 2 cơ thủ đã có màn rượt đuổi tỉ số vô cùng kịch tính và căng thẳng khi thường kết liễu tất cả số bi trên bàn chỉ với 3- 4 lượt cơ. Sau một sai lầm từ Văn Phùng, cơ thủ Minh Lâm chớp lấy cơ hội, nhanh chóng “dọn bàn”, kết thúc trận đấu với tỉ số sát nút 7- 6 và bảo vệ thành công chức vô địch. Đồng giải ba tại nội dung này là cơ thủ: Lộc Bùi (DC15) và Sơn Trịnh (DC2). Tuy ở 2 nhánh khác nhau nhưng cả 2 cơ thủ đều có được những màn thể hiện đáng chú ý với những lượt cơ kỹ thuật và có độ chính xác cao.

Chúc mừng các cơ thủ đã đạt thành tích cao sau 2 ngày thi đấu. Cuối tuần này, bộ môn bi-da sẽ tranh tài nội dung khó nhằn: 3-cushion Singles. Hãy đến CLB bida X.O quận Phú Nhuận theo dõi và cổ vũ cho các vận động viên bạn nhé!