Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

DC4B giành vé thăng hạng, giải Bóng bàn, Cờ tướng tìm ra chủ nhân cho các vị trí dẫn đầu

Cuối tuần qua, trận đấu Play-off giành chiếc vé thăng hạng cuối cùng cho TMA Futsal League 2017 đã khép lại. Bên cạnh đó, giải Cờ tướng cũng tìm ra tân chủ nhân cho ngôi vô địch. Trước đó, giải Bóng bàn với việc “khai trương” nội dung thi đấu đôi cũng đã tìm ra nhiều danh hiệu xứng đáng.

Trận đấu play-off giữa DC4B và DC8 được người hâm mộ xướng cho cái tên mỹ miều là “bản giao hưởng kinh hoàng”, đúng như tính chất trận đấu. Những cảm xúc thay đổi liên tục đã khiến nhiệt độ trên sân nóng hơn bao giờ hết. DC4B – đội bóng mang quyết tâm đoàn tụ gia đình DG4 - với sự ủng hộ nồng nhiệt từ hậu phương cùng lượng khán giả có phần phấn khích trên sân đã có một ngày thi đấu thực sự tỏa sáng. Riêng DC8, đến giai đoạn cuối cùng của giải đấu, họ dương như đã đuối sức để có thể bộc lộ hết sức mạnh của mình. Hiệp 1 diễn ra thực sự gay cấn khi DC4B có bàn mở tỉ số, sau đó là sự đáp trả với bàn thắng đáng gườm từ DC8. Hai bên giằng co quyết liệt và liên tiếp những cơ hội được tạo ta nhưng chưa thể khiến lưới rung lên. Đến hiệp 2, sau hàng loạt pha nguy hiểm cận thành, DC4B nhờ sự ủng hộ nồng nhiệt từ cổ động viên đã ghi thêm được 2 bàn thắng, kết thúc trận đấu với tỉ số 3-1 rất xứng đáng. Điều này đồng nghĩa với việc DC4B sẽ được lên đá League A trong giải năm sau, DC8 lùi xuống League B và tiếp tục tìm kiếm cơ hội thăng hạng.

Ở giải cờ tướng, có lẽ do việc OT vào tối thứ 6 cộng với sức hấp dẫn của giấc ngủ nướng nên có khá nhiều kỳ thủ mạnh đã gục ngã trên giường vào sáng thứ 7, hoàn toàn kiệt sức và không còn khả năng lê thân đến tham gia giải đấu. Do vậy, chỉ sau vài vòng đấu, giới chuyên môn đã nhận diện được ứng viên cho 3 vị trí đầu tiên do có sức cờ ổn định vượt trội: Hải Phan, Phương Huỳnh, Duy Lê. Về Duy Lê (DC3), hơn 10 năm trước, anh là một kỳ thủ mạnh của TMA. Nhưng sau bao cố gắng mà chỉ luôn đoạt giải nhì, anh đâm ra chán, rồi hận, rồi sa vào nghệ thuật hắc ám. Không ai biết anh làm gì trong vài năm gần đây. Thế rồi bỗng nhiên năm nay anh xuất hiện, cười ngạo nghễ và xuất sắc giành ngôi vô địch với thành tích toàn thắng.

Còn đương kim vô địch 2015 – Hải Phan (DC12). Anh vẫn thi đấu rất tốt ở giải năm nay, mỗi nước cờ đi đều gây được áp lực mạnh mẽ lên đối thủ. Suốt cả giải, anh chỉ phạm một sai lầm duy nhất, tiếc rằng đó cũng là sai lầm nghiêm trọng nhất, không thể sửa chữa, và đành chịu thất thủ trước Duy Lê, chấp nhận vị trí thứ 2. Và người có sức cờ vượt trội tiếp theo, Phương Huỳnh, không tạo được bất ngờ gì ở vòng đấu cuối cùng, xếp thứ 3 mà không tiếc nuối, oán trách ai được.

Về bộ môn Bóng bàn, bằng việc mở thêm một nội dung mới là đánh đôi, giải đã diễn ra hết sức hấp dẫn, thêm nhiều tay vợt có cơ hội phô trương tài năng của mình và tìm ra lợi thế của bản thân. Những cái tên mới cho các danh hiệu cao khiế ai cũng vui mừng.

Cuối tuần này, bộ môn cuối cùng của Đại hội thể thao năm nay – Cờ Úp sẽ khởi tranh tại Lab 4, 84A/5 Trần Hữu Trang, Phú Nhuận. Các bạn nhớ đến cổ vũ cho các kỳ thủ nhé!