Nhịp sống TMACùng hòa vào nhịp sống sôi động tại TMA với đa dạng các hoạt động thể thao, giải trí, từ thiện diễn ra thường xuyên

Chung kết Đấu trường Robot 2019 - Cuộc tranh tài gây cấn đến phút cuối

Vừa qua, TMA Solutions vô cùng phấn khởi khi là nhà tài trợ cũng như đơn vị đồng hành với cuộc thi Đấu trường Robot 2019. Đây là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi khoa Công nghệ Điện tử trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cuộc thi nhằm tạo sân chơi năng động, sáng tạo dành cho sinh viên yêu thích đổi mới sáng tạo và nghiên cứu về robot.

Năm nay, với chủ đề Đấu trường Sumo, cuộc thi được tổ chức mở rộng hơn với quy mô toàn thành phố nhằm thu hút các đội thi đấu từ nhiều trường ĐH khác nhau.

Sau hơn 2 tháng phát động với nhiều hoạt động hấp dẫn, BTC đã chọn ra 20 đội chơi xuất sắc nhất từ 36 đội thi từ các trường ĐH trên địa bàn TP.HCM như ĐH Công nghiệp, ĐH Bách Khoa, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM… để tranh giải Nhất, Nhì, Ba tại vòng chung kết, được tổ chức ngày 23/11 vừa qua.

Kết quả chung cuộc:

  • Giải nhất: Đội TM - CLB SV khoa Công nghệ Điện tử ĐH Công nghiệp TP.HCM
  • Giải nhì: Đội H-Pro - Đến từ ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
  • Giải Ba: Đội BK02 - Đến từ trường ĐH Bách Khoa TP.HCM

Anh Nguyễn Hải Châu – Trưởng dự án tại TMA Solutions cho biết, TMA rất vui khi có thể tạo điều kiện để các bạn sinh viên ứng dụng những kiến thức chuyên ngành vào thực tế thông qua việc chế tạo robot, đồng thời tạo ra môi trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và kiến thức giữa các sinh viên. Với nhu cầu ngày một cao từ các khách hàng, đặc biệt là các công ty công nghệ lớn đến từ Bắc Mỹ, Úc, Nhật Bản và châu Âu, TMA Solutions hiện đã và đang đầu tư, nghiên cứu cũng như thu hút nhân lực cho các lĩnh vực công nghệ mới như AI, ML, IOT, robot và automation. Thông qua cuộc thi, anh Châu cũng giới thiệu các chương trình thực tập nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được trải nghiệm các dự án mà TMA Solutions đang triển khai.

Chúc mừng 3 đội đoạt giải cùng 17 đội chơi còn lại, hi vọng rằng cuộc thi đã cổ vũ, phát huy khả năng sáng tạo và đổi mới của các bạn sinh viên nhằm tiếp cận những công nghệ mới trong giai đoạn hiện nay.